Tìm về huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, chương trình Trái tim nhân ái tuần này đến thăm gia đình cháu Võ Thị Quế Trân, ngụ ấp Kinh Nhiếm, xã Phú Thạnh. Nhìn khuôn mặt xinh xắn, hồn nhiên ít ai có thể ngờ cô bé đang mang trong mình căn bệnh hở van tim nguy hiểm.

Chăm ngoan, hiếu thuận, từ nhỏ Quế Trân là niềm tự hào của anh Mai Hoàng Phi và chị Võ Thúy Liễu, thế nên nghe tin con gái mới 7 tuổi đầu lại mắc bệnh hiểm nghèo, anh chị gần như ngã quỵ. Dẫu mang trong người trái tim lỗi nhịp nhưng 5 năm nay, nhưng cô bé nhỏ vẫn kiên cường, những lúc khoẻ em vẫn đều đặn đến lớp và gặt hái cho mình nhiều danh hiệu học sinh giỏi, như là cách để cha mẹ yên lòng.

Không hạnh phúc nào bằng khi thấy con cái ngoan ngoãn, hiểu chuyện và chúng tôi biết rằng đó cũng là động lực để anh Phi, chị Liễu vững tin vào ngày mai tươi sáng.

Chăm chỉ làm lụng nhưng bệnh tình Trân chưa thuyên giảm thì một lần nữa anh chị nhói lòng khi con trai út Hoàng Ân phát hiện bị rối loạn tăng động giảm chú ý.

Nhà sập trong một trận gió lốc, anh chị chọn cách bôn ba xa xứ làm ăn để kiếm tiền trị bệnh cho các con, hết phụ hồ hai vợ chồng lại quần quật khuân vác thuê ở chợ, vừa ổn định công việc ở công ty bao bì chưa bao lâu thì cách đây 4 tháng, chị Liễu lại phát hiện bản thân mắc căn bệnh bướu gan ác tính.

Là trụ cột gia đình lòng anh Phi không khỏi xót xa quặn thắt, nhưng biết làm sao hơn khi chính anh cũng đang trải qua thời gian dài chống chọi với căn bệnh hen phế quản bội nhiễm. Những cơn khó thở cứ thế mà tăng dần từ 3 đến 4 lần mỗi ngày theo khối lượng công việc nặng nhọc mà anh đang gánh gồng để lo cho gia đình.

Khốn khó vây quanh, liệu rằng anh Phi chị Liễu còn đủ sức gánh gồng khi mà 4 thành viên trong nhà đều đeo mang bệnh tật?

Nhà sập, đất đai không có, chọn cách tha phương kiếm sống thì một lần nữa biến cố sức khỏe của chị Liễu đã khiến cuộc sống gia đình rơi vào bế tắc.

Trở về quê khi sức khỏe ngày càng sa sút,  gia đình chị Liễu được người thân và hàng xóm cất tạm căn nhà nhỏ để an cư, thế nhưng thuốc thang, cơm áo, học hành… trăm mối âu lo khiến lòng người chồng, người cha ngổn ngang không biết phải xoay sở thế nào giữa cảnh nhà chật vật.

Thu nhập ít ỏi không thể giúp chị Liễu và Quế Trân có thể đến bệnh viện điều trị thường xuyên, lâu dài nhưng từ lòng yêu thương, nghị lực và niềm lạc quan của mình, anh Phi vẫn đang mỗi ngày tiếp sức cho vợ con chống chọi bệnh tật. Và chắc chắn trên hành trình tìm sự sống, gia đình của anh Phi sẽ không còn đơn độc bởi tình người sẻ chia là điều quý giá nhất an ủi các thành viên đang bơ vơ giữa bệnh tật, khó nghèo.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:1/Võ Thị Quế Trân, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hạnh Nguyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *