Chương trình Trái tim nhân ái tìm đến phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ để tìm gặp gia đình cháu Phương Linh. Theo thông tin mà chúng tôi tiếp nhận thì cháu Linh mắc phải căn bệnh hiểm nghèo u não và đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u thành công. Tuy nhiên, cháu đang phải đối mặt với những biến chứng vô cùng nguy hiểm và cần nhanh chóng tiến hành phẫu thuật.

Đặc biệt là thời gian tiến hành phẫu thuật cho cháu Linh chỉ còn 3 ngày nữa kể từ ngày chúng tôi đến thăm. Tuy nhiên, gia đình vẫn chưa biết phải xoay sở thế nào do quá trình điều trị của cháu Linh trước đây quá tốn kém khiến gia đình rơi vào cảnh túng quẫn.

Cách đây 3 năm, khi Phương Linh chỉ mới là một cô bé 12 tuổi, cháu đã phải trải qua ca đại phẫu cắt bỏ khối u não. Để rồi từ đó là chuỗi hành trình dài chiến đấu với bệnh tật.

Vượt qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u và những ngày ra vào bệnh viện để vô hóa chất, trong đôi mắt của cô bé Phương Linh vẫn ngời sáng niềm tin yêu và sự lạc quan, với hy vọng rằng “được hết bệnh để về gặp lại gia đình”,  để có thể đến trường và gặp lại thầy cô bạn bè thân yêu.

Không giấu khỏi niềm tự hào trước những thành tích của cô con gái nhỏ, anh Mẫn lấy đó làm động lực để tiếp tục việc chạy chữa cho con. Từ ngày cháu Linh phát bệnh, chị Hoa phải tạm nghỉ công việc buôn bán trước cổng trường học để chăm sóc con gái bệnh và em trai nhỏ  sau Linh là Thành Lộc, vừa lên 5 tuổi. Trong nhà chỉ còn một mình anh Mẫn gánh vác bằng công việc tiếp thị.

Rong ruổi khắp các con đường lớn nhỏ từ sáng đến chiều tối, thậm chí thường xuyên phải xa nhà, nhưng với anh, mỗi hành trình là một cơ hội để kiếm tìm một chút chi phí chạy chữa cho con và xoay sở cuộc sống của gia đình nhỏ nơi phố thị nhiều khó khăn, chật vật. Thế nhưng sắp tới Phương Linh sẽ tiếp tục đối mặt với ca phẫu thuật xử lý nong nước ở não. Liệu anh Mẫn và gia đình sẽ phải xoay sở thế nào để có thể tiếp tục theo đuổi phác đồ chạy chữa cho ước mơ khỏi bệnh của con gái trở thành hiện thực?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Lệ Hoa (mẹ cháu Phương Linh), 222D/6,  đường Hoàng Quốc Việt, KV 4, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *