Đau đớn, mệt mỏi khi khối u cổ tử cung ác tính ngày một di căn, chị Lâm Vũ Yến Oanh, quê ở Vũng Liêm, Vĩnh Long đang cố gắng từng ngày chống chọi với bệnh tật để được ở bên cạnh chồng con.

Giành lấy sự sống từ tử thần từ chính nhờ tình yêu thương của gia đình có lẽ là liều thuốc nhiệm màu lúc này giúp chị mạnh mẽ vượt qua vòng quay bạo bệnh.

Nuốt nước mắt chịu đựng nỗi đau từ căn bệnh ung thư cổ tử cung gây ra, 2 năm qua, với Chị Oanh là những chuỗi ngày tủi buồn biết bao nếu bên chị không có anh Vương cận kề động viên an ủi. Gác lại bao nỗi lo toan về bệnh tình của vợ, anh Vương tự nhủ với lòng phải mạnh mẽ kiên cường hơn để làm chỗ dựa vững chắc giúp người bạn đời vượt qua lúc suy sụp.

Một ngày mới bắt đầu sau khi chăm sóc cá nhân cho vợ, là người chồng nghèo lại lặng lẽ với những công việc quen thuộc như sửa xe đạp, phụ hồ và thuê mướn đồng án theo vụ mùa.

Đứa con trai lớn lên lớp 6, đứa nhỏ mới vào lớp 2, việc học cứ diễn ra trong nỗi âu lo mỗi khi sức khỏe của mẹ chuyển biến xấu. Còn quá nhỏ để có thể phụ giúp cha mẹ lúc khó khăn này, 2 cháu nhỏ chỉ biết cố gắng chăm học, ngoan ngoãn và săn sóc mẹ mỗi khi cha vắng nhà.

Được chồng con yêu thương, nhưng sâu trong tim người làm vợ làm mẹ nỗi xót xa cứ lớn dần lên khi không thể tự tay chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Tương lai vô định, khốn khó vây quanh, bệnh tình chị Oanh lại ngày một trở nặng bất thường, thì liệu rằng với đôi bàn tay trắng anh Vương có đủ sức chèo chống con thuyền gia đình mình vượt qua cơn sóng dữ.

Một mình ôm nỗi lo về bao khoản nợ đã vay, cả những chi phí sắp tới để đưa vợ trở lại bv Ung Bướu TPHCM để tiến hành phẫu thuật và vô hóa chất, những nỗi lo trong anh Vương càng thêm chất chồng mỗi khi nhìn vợ quằn mình trong đớn đau khi bệnh tình ngày một tiến triển nặng.

Nơi mái tranh nghèo cuộc sống vẫn luôn nặng gánh khó khăn nhưng chưa 1 lần anh Vương chùn bước. Giữa vòng quay bệnh tật mới thấy được cái nghĩa vợ chồng muối mặn gừng cay mà người đàn ông này đã dành cho gia đình. Tin rằng với tất cả tình yêu thương mà anh Vương đã dành cho chị cùng sự sẻ chia đùm bọc của bà con lối xóm thì một ngày không xa bệnh tật của chị Oanh sẽ được đẩy lùi, trả lại những tháng ngày bình yên nơi mái gia đình này.

Được tiếp tục điều trị đến nơi đến chốn căn bệnh ung thư cổ tử cung đã di căn phổi để cùng chồng chăm lo cho con, là ước mơ lớn nhất của Chị Oanh thời điểm này. Đến thăm Chị Oanh hôm nay, chúng tôi biết được gia đình cũng đang rất chật vật khi phải vay hỏi nợ để có thể đưa chị  đi điều trị đúng chỉ định của bác sĩ là phẫu thuật bỏ thận và vô hóa chất thì mới mong có cơ hội khỏe lại. Chính vì vậy, số tiền đến từ chương trình Trái tim nhân ái sẽ là món quà ý nghĩa, giúp chị và cả nhà đủ điều kiện để tiếp tục chặng đường tìm kiếm sự sống.

Với số tiền từ chương trình hỗ trợ, anh Vương đã có thể  nhanh chóng đưa chị Oanh lên bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành vô hóa chất theo định kỳ. Mong rằng, anh chị sẽ nhận thêm được nhiều sự chung tay tiếp sức của quý khán giả gần xa, để giúp gia đình chị Oanh có thêm điều kiện chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn, sớm trở về với cuộc sống lao động trước đây.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:       

1/ Lâm Vũ Yến Oanh, ấp Bào Xép, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *