Câu chuyện mà Trái tim nhân ái tìm đến trong chương trình lần này là hoàn cảnh của chị Bùi Thị Điểm ở ấp Thạnh Mỹ, xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre – Người phụ nữ tha hương với bao gian truân, vất vả trên đường đời… Căn bệnh lao ruột ập đến cách đây hai năm lấy đi của người phụ nữ vốn chịu nhiều bất hạnh này sự bình yên và cả những dự định tương lai còn dang dở.

Sinh ra ở mảnh đất miền Bắc đầy nắng gió, chị Điểm có một tuổi thơ chịu nhiều vất vả vì cuộc sống gia đình khó khăn. Lớn lên, chị vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp với hi vọng cuộc đời sẽ đổi thay. Rồi tại vùng đất nhộn nhịp này, chị gặp gỡ và nên duyên cùng với anh Lê Minh Hải chồng chị – Người thanh niên nghèo quê miền biển Thạnh Phú, Bến Tre. Mái ấm nhỏ tròn vẹn hơn khi con trai lớn Thành Đông chào đời, thế nhưng cảnh sống ở thị thành đắt đỏ mà đồng lương công nhân của 1 mình anh Hải không thể trang trải gánh áo cơm.

Giữa những tháng ngày mưu sinh nhọc nhằn, anh Hải lo chuyện cơm áo với nghề nuôi tôm mướn, còn chị Điểm thì chăm lo cho gia đình nhỏ…Cuộc sống những tưởng sẽ bớt chật vật hơn với đôi tay cần mẫn, chịu khó của đôi vợ chồng nghèo nhưng bệnh tật ập đến với người phụ nữ đất Bắc hiền lành khiến cho bao mơ ước cứ xa tầm tay với. Căn bệnh lao ruột không những khiến cơ thể chị Điểm hao mòn, tiều tụy mà còn gây biến chứng hiểm nguy khi chỉ trong thời gian ngắn đã di căn sang não  khiến chị rơi vào trạng thái mê man bất tỉnh, sự sống mong manh cận kề bờ vực sinh tử.

Hơn 4 tháng trôi qua, bệnh của Chị Điểm đã qua giai đoạn nguy hiểm nhờ nỗ lực từ ca phẫu kịp thời của các bác sỹ bệnh viện cùng với quyết tâm chiến đấu với bệnh tật của anh Hải, sự sống của chị đã được níu giữ lại. Dẫu qua giai đoạn nguy kịch nhưng căn bệnh khiến chị phải nằm một chỗ, trí nhớ lại không được minh mẫn, cố gắng lắm mới nói được vài từ ngắn ngủi.

Khốn khó vây quanh liệu rằng với đôi bàn tay trắng, anh Hải có đủ sức lo cho bệnh tình của vợ không khi mà gia đình vẫn còn có cha mẹ già yếu tuổi đã gần 70, 2 đứa con là Lê Thành Đông năm nay lên 9 và Lê Minh Phương mới vào lớp 1.

Để tiếp thêm động lực cho gia đình, quý khán giả có lòng hảo tâm xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Bùi Thị Điểm (1982) ấp Thạnh Mỹ, xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *