Ở tuổi 19 đẹp nhất đời người, giấc mơ thanh xuân của em Nguyễn Thị Mỹ Thanh ở ấp Hòa Thông, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long dường như khép lại. Bạn bè cùng trang lứa của Thanh giờ đây đã bắt đầu viết ước mơ sách đèn trên giảng đường đại học, còn cô trò này, đành phải gác lại tất cả, từng ngày qua, em đối diện với 4 bức tường thinh lặng của bệnh viện Xuyên Á tỉnh Vĩnh Long, bởi căn bệnh Lupus ban đỏ.

Hơn 2 năm qua, không đành lòng nhìn Mỹ Thanh chịu nhiều đớn đau khi liên tục đối diện với những căn bệnh như viêm thận, suy tim, viêm phổi cấp và viêm đa khớp, vì vậy cha mẹ em đã chạy vạy khắp nơi, số nợ đã gần 100 triệu đồng.

Vốn là dân lao động nghèo, mẹ thì làm trong cơ sở đan lát thủ công còn cha thì đi phụ hồ kiếm sống. Nên khi Mỹ Thanh lâm trọng bệnh,cha mẹ em là anh Nguyễn Văn Sơn và chị Nguyễn Thị Thắng đành gác lại công việc để chạy chữa cho con.Khi bệnh tình của Thanh ổn định, chị Thắng trở về tiếp túc với công việc để có tiền duy trì việc điều trị bệnh cho Mỹ Thanh và lo cho 2 cháu nhỏ Nguyễn Thị Mỹ An đang học lớp 9 và Nguyễn Thanh Nhàn đang học lớp 10. Còn anh Sơn thì túc trực cùng Thanh trong bệnh viện.

Không kham nổi chi phí điều trị bệnh lên đến hàng trăm triệu, gia đình đành ngậm ngùi đưa con gái về lại nhà. Con đường đất bao năm in hằn dấu chân của người cha tháng ngày ròng rã cõng con trị bệnh. Bao nhiêu mùa lúa chín là bấy nhiêu lần cô bé Mỹ Thanh hy vọng một mai sức khỏe mạnh lành. Nhưng trong cảnh khó nghèo, thắt ngặt, khao khát đó của em có trở thành hiện thực hay không?

Bao nhiêu ước mơ và hy vọng về tương lai có thể đỡ đần cho mẹ cha gần vụt tắt trong lòng cô trò nhỏ. Nhưng vượt lên trên mọi nỗi đau đó, Mỹ Thanh còn có vòng tay cha mẹ. Để kéo dài sự sống cho con, vợ chồng anh Sơn dốc hết sức lực đêm ngày làm lụng. Nhất là chị Nguyễn Thị Thắng, cả ngày quần quật trong xưởng đan lát gia công, về nhà chị lại tranh thủ làm thêm giỏ nhựa để kiếm tiền. Cơ cực, gian lao chị nào e ngại, chỉ mong mọi cố gắng của vợ chồng có thể cứu con khỏi lưỡi hái tử thần.

Từ khi Thanh phát bệnh, cảnh nhà lâm vào quạnh quẽ, 2 đứa em Mỹ An và Thanh Nhàn đã biết cách tự chăm sóc bản thân để chị an lòng mà điều trị bệnh. Khi Thanh còn khoẻ mạnh, Thanh là học sinh lớp 12 với thành tích học tập đáng tự hào được thầy thương, bạn mến và là tấm gương sáng để 2 em nhỏ noi theo.

Mọi cố gắng của những thành viên trong gia đình Thanh dường như không ngăn chặn được sự phát triển quá nhanh của căn bệnh. Rồi đây ước mơ trở lại trường lớp của cô trò nhỏ có thành hiện thực khi căn bệnh quái ác vẫn chưa được khống chế? Tin rằng sự chung tay của cả cộng đồng sẽ mang đến cho Thanh phép màu để em có thể tìm lại sức khỏe, giấc mơ đèn sách sẽ không còn là khao khát xa vời!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Sơn, (cha của Mỹ Thanh) ấp Hòa Thông, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *