Chúng tôi đến thăm khi gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Chi khi họ vừa trải qua biến cố đau thương. Người bà, người mẹ Lê Thị Đậm vừa qua đời sau hơn nữa năm chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng quái ác. Thế nhưng dưới mái lá đã gánh chịu nhiều tang thương đó vẫn còn có 1 câu chuyện bệnh tật đầy xót xa khác, chị Chi – một người mẹ trẻ đang mắc khối u vú thể ác tính.

Sinh ra và lớn lên tại vùng biển Thạnh Phú Bến Tre, chị Chi gặp gỡ rồi kết hôn cùng anh Huỳnh Văn Bảo rồi sinh ra được 2 cháu nhỏ Huỳnh Bảo Trung học lớp 1 và con gái HuỳnhThị BảoYến mới tròn 2 tuổi.

7 tháng trước đây sau khi tự kiểm tra và phát hiện những bất thường trong cơ thể nơi vùng ngực, người phụ nữ nghèo Nguyễn Thị Mỹ Chi một mình lặn lội lên tận bệnh viện ung bướu TPHCM kiểm tra.

Chấp nhận đánh cược sức khỏe bản thân khi dành phần tiền dành dụm nhiều năm để điều trị bệnh cho mẹ đang trong cơn nguy kịch, có lẽ vì vậy mà sức khỏe của chị Chi mỗi ngày thêm suy kiệt. 7 tháng trước tại thời điểmvừa mới phát bệnh,  khối u vú của chị đã lớn và cần được tiến hành phẫu thuật. Hiện tại tình hình bệnh chị đã có những biến chuyển thế nào, xoay sở làm sao số tiền vài chục triệu đồng bước vào ca mổ giữa nợ nần chồng chất, các con thì nheo nhóc thiếu ăn. Tất cả vẫn còn là bài toán nan giải với đối với chị Chi anh Bảo khoảng thời gian này.

Theo chân anh Bảo chị Chi về nhà anh chị khi cơn mưa rào tháng 9 chợt kéo đến,chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn thấy ngôi nhà nhỏ vắng vẻ, xơ xác, dột nát nằm heo hút trong đồng sâu này chính là tổ ấm của cả 3 thế hệ. Hình ảnh của cái nghèo khó hằn lên những tấm vách mục nát hơn 1 năm qua không được ai chăm chút bởi mãi lo cho bệnh tật của người thân.

Khó mà hiểu hết được những đau đớn dằn vặt trong lòng người chồng khi nhìn vợ vật vã sau những đêm ròng thức trắng vì bệnh tật. Không tiền bạc, anh Bảo chỉ biết hỏi han bà con rồi anh tự tay tìm kiếm mớ thuốc nam, chăm chút tỉ mỉ nấu lên cho chị uống. Người chồng này chỉ mong tìm thấy cơ hội cho sức khỏe của vợ được nhanh hồi phục. Để rồi bên chén thuốc nam đắng chát nhưng đầy ắp tình yêu thương của chồng, chị Chi không quên nhen nhóm niềm tin cho bản thân và những người thân thương vào 1 ngày không xa  mình sẽ mau  khỏi bệnh.

Dẫu sức khỏe đã không còn đủ để cùng chồng gồng gánh gia đình  nhưng chị Chi luôn cố gắng làm những việc trong khả năng. Nén lại những cơn đau nhức dữ dội, chị nhiều lần gượng dậy nhận việc thuê mướn, làm cỏ đắp bờ thu nhập 30 40 ngàn một ngày chẳng đáng là bao, chỉ mong san sẻ phần nào vất vả trên vai chồng.

Cùng mang nỗi buồn đau và day dứt những tháng ngày qua còn là tâm trạng của người ông người cha nghèo Huỳnh Văn Châu – cha chồng chị Chi. Để rồi sau nhiều năm vất vả gió sương đến tuổi cuối đời ông vẫn không cho bản thân mình nghỉ ngơi. Quyết tâm  nhận làm thuê, cuốc mướn ông chỉ mong kiếm ít tiền phụ con . Những ngày rãnh rỗi ông Châu giữ cháu nhỏ để vợ chồng anh Bảo chị Chi yên tâm trong lúc làm việc.

Dẫu nhận được tình yêu thương của người thân cùng quyết tâm chiến thắng bệnh tật là vậy,  nhưng diễn tiến của căn bệnh của chị Chi ngày càng nhanh chóng và khó lường. Bướu ác ở vú đã biến chứng, nếu không phẫu thuật sẻ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Trong nghịch cảnh mà xoay xở cái ăn cái mặc mỗi ngày với anh Bảo chị Chi đã là điều khốn khó thì căn bệnh của chị lại càng trở nên nhức nhói hơn, bởi chi phí điều trị phẫu thuật loại bỏ khối u và xa hơn là sẽ xạ trị hóa trị lên đến 60 – 70 triệu đồng là quá sức với khả năng kinh tế của gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Mỹ Chi xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *