Khi đã làm cha làm mẹ, ai cũng muốn cho các con của mình có một tổ ấm trọn vẹn, đủ đầy tình thân. Ngày ngày được nhìn con mình hồn nhiên lớn khôn, đối với cha mẹ đó là niềm hạnh phúc vô bờ, không có ngôn từ nào có thể diễn tả được. Và với vợ chồng anh Phạm Thanh Lực ngụ ấp Cầu Hòa, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, con gái Thu Trinh vừa bước vào lớp 1 là món quà quý giá nhất.

Từng ngày trôi qua, người cha này luôn trân trọng những giây phút được ở bên con, được nhìn con vô tư cười đùa, được dắt tay con những buổi tan trường dù mưa hay nắng. Vậy mà hạnh phúc đó đã không còn, bởi lẽ giờ đây trong lòng anh Lực, vấn đề tử sinh đã trở thành một nỗi ám ảnh. Khi căn bệnh ung thư gan bất ngờ ập xuống.

Từ khi chồng phát bệnh hiểm nghèo, chị Nguyễn Thị Phương – vợ anh Lực một tay gánh vác, chạy chữa cho chồng, và nuôi con, đứa con lớn Phạm Thu trinh tuổi 6 tuổi và đứa con nhỏ mới vừa tượng hình..

Anh Lực phát hiện bệnh trong tình trạng nguy kịch, khối u ác tính ở gan đã vỡ gây đau đớn. Được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã kiểm soát khối u nhưng các tế bào ung thư vẫn không ngừng xâm lấn.

Người trụ cột phát bệnh hiểm nghèo, cảnh nhà cũng vì vậy mà rơi vào túng quẩn. Với sức lực của một mình vợ làm sao cáng đáng lâu dài, anh Lực đành xin về nhà uống thuốc nam cầm chừng.

Mang trong người một mầm sống nhỏ bé, dù cho có đau buồn cách mấy chị phương cũng cố gắng mạnh mẽ để không ảnh hưởng đến con và làm chỗ dựa cho cả gia đình. Công việc tạp vụ quét dọn, gọt dừa trong xưởng gia công các sản phẩm từ dừa tuy thu nhập chẳng là bao, chắt chiu lắm chị Phương mới có thể kéo dài sự sống cho chồng, trả nợ vay và dành dụm chờ ngày sinh nở. Áp lực cơm áo gạo tiền cùng nỗi lo sức khỏe của chồng khiến cho người mẹ người vợ này không khỏi buồn tủi, xót xa.

Có đau đớn nào bằng người chồng từng gánh cả gia đình trên vai giờ phải ngậm ngùi nhìn vợ tất bật làm lụng khi bụng mang dạ chửa. Có nỗi sợ nào bằng viễn cảnh chia ly vì từng ngày sức khỏe anh Lực càng hao mòn khi căn bệnh ung thư gan ngày càng hoành hành dữ dội. Tương lai của vợ và con vẫn là nỗi đau từng ngày cào xé trái tim người trụ cột.

Là một người trụ cột chưa bao giờ đầu hàng số phận, dù bệnh tật khắc nghiệt đến đâu anh cũng vì vợ con mà mạnh mẽ mà chiến đấu. Và chị Phương – một người vợ luôn hết mực yêu thương, kề vai sát cánh bên chồng dù phải chịu bao nhiêu cơ cực. Giờ đây, điều duy nhất tổ ấm nhỏ có thể làm lúc này là cố gắng lạc quan và không ngừng hy vọng một ngày phép màu sẽ đến.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Phạm Thanh Lực, ấp Cầu Hòa, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. ĐT: 0364900074

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *