Gian nhà thuê sập xệ chưa đầy mười mét vuông là nơi trú ngụ của vợ chồng anh Danh Quý và hai đứa con từ ngày lập gia đình ra riêng cho tới nay. Và nặng lòng nhất nơi đây không chỉ là không gian sống chật chội, đơn sơ với vài ba vật dụng cũ kĩ nữa, mà hơn hết chính là chiếc bàn thờ còn phảng phất khói hương cùng di ảnh người vợ đã qua đời cách đây không lâu vì căn bệnh nhồi máu não.

Nỗi đau thương, mất mát còn chưa kịp nguôi ngoai, thì hơn 1 tuần nay người cha trẻ này lại tiếp tục đón nhận tin dữ, đứa con gái út Kim Huỳnh đang mang trong người khối u não ác tính.

Biểu hiện đầu tiên từ ảnh hưởng của khối u ác tính hố sau não đã khiến cháu Kim Huỳnh bị liệt dây thần kinh số 7, một bên cơ mặt bị giật. 5 tuổi đầu, còn chưa nguôi ngoai nỗi mất mát khi mất mẹ, giờ đây Kim Huỳnh lại phải gánh chịu thêm những cơn đau nhức đầu dữ dội triền miên từ căn bệnh quái ác.

Liên tục chứng kiến hai người thân trong gia đình mắc bệnh hiểm nghèo,  lòng người cha càng thêm quặn thắt. Kí ức về một mái ấm gia đình nhỏ dù nghèo khó vất vả  nhưng vẹn tròn hạnh phúc khi xưa có lẽ là diều duy nhất khiến người cha này còn tiếp tục đứng vững để làm điểm tựa cho các con. Thế nhưng trước những bộn bề lo toan cho cuộc sống mưu sinh vất vả chưa thể giải xong  thì bài toán chi phí cho căn bệnh của Kim Huỳnh thời gian sắp tới đã vượt quá khả năng của gia đình.

Bao khó khăn chật vật chất chồng, có những tháng ngày đau buồn và thiếu thốn tưởng chừng như không thể đứng lên nổi. Nhưng rồi nhìn con thơ nhỏ dại anh Quý lại dặn lòng phải nỗ lực bước qua nỗi đau, không buông xuôi theo số phận, bởi lẽ trên vai anh không chỉ là trách nhiệm của người cha lo trụ cột kinh tế, mà còn là vai trò người mẹ, nuôi nấng dạy dỗ con cái nên người.

Con gái út mắc bệnh tật hiểm nghèo, đứa con còn lại là  Kim Thắm năm nay vào lớp 3, từ nhỏ cũng mang  thể trạng yếu ớt khiến cơ thể cháu nhỏ nhắn hơn bạn bè đồng trang lứa. Càng thương lại càng lo, anh Quý chỉ biết lặng lẽ nuốt khổ tâm vào lòng, cố gắng làm lụng để con gái lớn được suôn sẻ bước đường học vấn, con gái nhỏ có thể thoát khỏi bệnh tật.

Dưới mái lá xác xơ đã gánh chịu quá nhiều tang thương mất mát, nhưng vẫn còn đó niềm hi vọng, ấp ủ đẩy lùi bệnh tật luôn cháy bỏng trong lòng người cha một đời gồng gánh hy sinh cho con mà quên đi bản thân.

Chặng đường tương lai dù rằng sẽ còn lắm ghập ghềnh, gian truân với 3 cha con nhưng tin rằng tình yêu thương vô bờ bến của người cha, cùng sự chung tay của những tấm lòng thơm thảo xa gần sẽ trở thành động lực giúp gia đình anh Quý chiến thắng được bệnh tật.

Điều hạnh phúc nhất của người làm cha mẹ, trước nhất không gì hơn là nhìn thấy con cái khỏe mạnh, được học hành đàng hoàng, chính vì vậy mà hơn 4 tháng qua, khi cháu Kim Huỳnh gặp phải căn bệnh ung thư não ác tính, anh Quý đã không khỏi lo lắng cho sức khỏe con mình khi điều kiện gia đình khó khăn. Vượt qua mất mát đau thương khi vợ vừa mất cách đây chỉ hơn 1 tháng, anh Quý vẫn luôn cố gắng làm lụng, chắc chiu tiền công ít ỏi để có cơ hội điều trị cho con, thế nhưng đó vẫn còn là hy vọng quá xa bởi chi phí điều trị cho cháu Huỳnh là quá lớn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Anh Danh Văn Quý – cha của Cháu Kim Huỳnh, ấp Vĩnh Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. ĐT: 0334632141

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *