Chương trình Trái tim nhân ái kỳ này tìm về ấp Phú Khương A, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang để tìm gặp bà Nguyễn Thị Đẹp. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với bà Đẹp là hình ảnh của một người phụ nữ tần tảo, chịu thương chịu khó. 10 năm nay, từ khi chồng là ông Võ Văn Tịnh bị bệnh tiểu đường, một mình bà Đẹp đã gồng gánh gia đình, nuôi chồng lo cho con – Võ Thị Cẩm Tuyết đang học năm nhất trường Cao đẳng Tiền Giang.

Nhưng không ngờ, cách đây 5 năm bà lại đổ bệnh. Mười sáu ngày cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy là những giờ phút như nghẹt thở với gia đình bà Đẹp để giành lại sự sống cho bà. Bác sĩ chẩn đoán bà bị chứng bệnh lạ, một dạng sốt xuất huyết hiếm gặp Sốt Đen – gi – Hội chứng e-vans/ Giảm sinh tủy. Về mặt y học, đây là bệnh tan máu tự miễn kết hợp với giảm tiểu cầu miễn dịch, suy tuỷ, rất nguy hiểm và có nhiều diễn biến bất ngờ.

Công việc nhặt trứng gà thuê chẳng được bao nhiêu. Bệnh của chồng thì mãn tính dai dẳng, và chặng đường học hành của Tuyết lại chỉ mới bắt đầu. Quên tất cả bản thân mình, bà Đẹp ước ao sao có đủ sức khoẻ để đi làm nhiều hơn, để tương lai cả nhà không rơi vào cảnh túng quẫn. Tuy đã gắng sức chống chọi nghịch cảnh là vậy, thế nhưng tai ương vẫn không ngừng ập xuống. Cách đây 6 tháng, bà Đẹp tiếp tục phát hiện thêm một khối u ở gan.

Nghe tin bệnh mẹ trở nặng, đứa con gái Cẩm Tuyết cũng gác lại ước mơ giảng đường đại học mà vốn dĩ em đã đủ điểm học. Một đời vất vả lo chồng lo con, nhưng bà Đẹp chẳng một lời than van. Mặc cho bệnh tật bòn rút sức khỏe, bà Đẹp vẫn ngày ngày cặm cụi với những công việc làm thuê  để tự mình xoay sở chi phí chữa bệnh của hai vợ chồng, và, nhất là để lo cho việc học cao đẳng của đứa con duy nhất không bị dang dở.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cô Nguyễn Thị Đẹp –  ấp Phú Khương A, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. 

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *