Rời quê hương Đồng Tháp đến ấp Cái Cạn, xã Mỹ Phước huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long làm thuê trong lò gốm, anh Nguyễn Văn Hai và Chị Nguyễn Thị Mai Trúc gặp nhau rồi nên nghĩa vợ chồng. Dặn lòng bù đắp cho nhau những vết thương lòng nhất là khi mỗi người đều đã từng trải qua một lần dang dở hôn nhân.

Chọn một lò gốm tại Vĩnh Long làm nơi để bắt đầu xây tổ ấm mới, anh Hai và chị Trúc đã xoa dịu cho nhau những mất mát trong tâm hồn. Được bà chủ thương tình cho một căn phòng nhỏ phía sau chỗ làm để sinh sống, anh chị có với nhau 1 đứa con chung là bé Mỹ Tiên năm nay 13 tuổi.

Những tưởng hạnh phúc sẽ tròn đầy thì bất ngờ 7 tháng trước, chị Trúc phát bệnh hở van tim, anh Hai phải vay mượn khắp nơi để phẫu thuật đặt van tim cho vợ. Bệnh chị chưa tạm ổn thì bất hạnh khác lại ập xuống, trong lần chạy chữa cho chị Trúc, anh Hai phát hiện mình bị hoại tử chỏm xương đùi trái, có nguy cơ bại liệt nếu không chữa trị.

Thu nhập bấp bênh từ công việc làm lò gốm của anh và chị vẫn không đủ xoay sở để trả số nợ 65 triệu đồng ca phẫu phuật tim cho chị, do đó chi phí cho ca mổ thay chỏm xương đùi của anh càng trở nên xa vời. 

Từng mơ ước về một mái nhà ấm áp cho cả gia đình, từng hứa sẽ che chở và bù đắp cho vợ suốt cuộc đời nhưng nay anh Hai đành bất lực nhìn bệnh tật đeo mang.  Đôi chân mạnh mẽ vượt qua bao gian khó giờ cũng không còn vững chải vì những cơn đau kéo dài dai dẵng.

Không còn sức để khuân vác nặng, người chồng này lại miệt mài với những công việc lau bóng hay sửa lỗi gốm. Dù đau nhức nhưng anh không cho phép mình ngơi nghỉ phút giây nào vì biết vợ cần thang thuốc để duy trì, cùng đó là số nợ tiền mổ tim khi xưa đã đến hạn phải trả.

Nỗi lo bệnh tật của chồng chưa nguôi thì trong lần tái khám gần đây chị Trúc lại nhận được chỉ định phẫu thuật sửa van tim lần 2 cho mình.

Các con riêng của anh chị đã lớn, cuộc sống đều khó khăn, cũng tự bươn chải nên không thể đỡ đần cho cha mẹ. Còn Mỹ Tiên, đứa con chung của anh chị thì đang tuổi ăn tuổi lớn.

Hết lòng lo lắng cho nhau và cố gắng vì tương lai của con, nhưng liệu rằng trong tình cảnh khốn khó này anh chị có đủ mạnh mẽ để cùng nhau đương đầu với bệnh tật hiểm nghèo còn ở phía trước?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Bé Hai, ấp Cả Cạn, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. ĐT:01666092801

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *