3 giờ sáng tại ấp Tân thanh, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu thành, tỉnh Đồng Tháp của hai vợ chồng chú Phương và cô Tuyết, là thời khắc lênh đênh trên sông nước bằng chiếc ghe cũ mục nát. 7 năm qua, cô chú vẫn miệt mài với công việc đặt lú bắt cá. Đi làm khi người người còn say giấc, trở về khi mặt trời đã ló dạng hừng đông, mọi nỗ lực của người cha người mẹ này là chỉ mong có chút tiền để chữa bệnh cho đứa con trai út.

Võ Thành Liêm, con trai út của cô chú, nghỉ học từ năm 17 tuổi phụ cha mẹ đặt lú bắt cá. Đến năm 19 tuổi Liêm xa nhà đi làm phụ bếp ở TP.HCM, đó cũng là lúc người con này phát hiện mình bị suy thận mãn. Tuy nhiên, do phát hiện bệnh quá trễ, thận của Liêm đã bị teo và phải đặt ống chạy thận.

Bệnh thận trị chưa xong, giờ mắc thêm chứng suy tim, sức khoẻ Liêm càng suy yếu nhanh chóng

Cứ như thế đã 7 năm nay, Liêm cùng mẹ vượt chặng đường xa từ Châu Thành đến Cao Lãnh để đến bệnh viện lọc máu. Trong lần lọc máu tại bệnh viện Thái Hòa – Cao Lãnh, Liêm lên cơn mệt và bác sĩ phát hiện trong người em có dấu hiệu hở van tim 3 lá.

Bệnh thận trị chưa xong, giờ mắc thêm chứng suy tim, sức khoẻ Liêm càng suy yếu nhanh chóng. Bởi vậy, Liêm đã gặp một tai nạn nghiêm trọng trong một lần đôi chân yếu ớt lần bước xuống giường. Không có tiền đi phẫu thuật chỉnh hình thay chỏm xương và nẹp lại xương đùi nên Liêm đành uống thuốc giảm đau cầm cự qua ngày. Là con út trai, đã không phụng dưỡng được cha mẹ lúc về già, giờ đây Liêm lại càng xót xa khi nhìn cha mẹ phải vì mình mà tất bật trong cuộc mưu sinh.

Một ngày trôi qua hiếm khi nào thấy đôi mái đầu bạc có lấy một giờ nghỉ ngơi. Hết đặt lú bắt cá, ông bà lại tiếp tục với công việc cắt lục bình phơi khô rồi đan thành dây để bán lại cho thương lái. Tuổi tác đã cao nhưng cha mẹ Liêm vẫn cố gắng hết sức mình để mong đứa con trai út tội nghiệp có thể sống lâu hơn với ông bà.

Cha mẹ của Liêm đang rất nỗ lực để chạy chữa cho con nhưng hoàn cảnh gia đình đang hết sức khó khăn

Từng ở chung nhà với người con trai thứ tư, nhưng 7 tháng nay, bệnh tình của Liêm diễn biến phức tạp, nên ông Phương đã đưa Liêm qua ở nhờ nhà bà Võ Thị Phiến – là cô ruột của mình. Trong cảnh hoạn nạn khó khăn hiện tại, chính tình yêu thương của người thân là nguồn an ủi lớn giúp cho Liêm mạnh mẽ chống chọi với bệnh tật.

Nhưng liệu rằng chàng trai này có vượt qua những mệt nhọc khi mà 3 chứng bệnh trong người vẫn chưa được điều trị đến nơi đến chốn, đang từng ngày khiến sức khoẻ em trở nên suy kiệt?

Hiện tại bệnh tình của em Liêm đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. Bệnh suy thận mãn ngày càng trầm trọng và vết gãy liên mấu chuyển xương đùi đến nay đã bị hoại tử nhưng gia đình vẫn chưa có khả năng đưa Liêm lên tuyến trên để phẫu thuật. Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại số tiền hơn 30 triệu để phẫu thuật cho Liêm đối với gia đình là số tiền quá lớn. Chưa kể là số tiền phải chạy thận suốt đời và uống thuốc mỗi tháng gần 2 triệu đồng. Cha mẹ của Liêm đang rất nỗ lực để chạy chữa cho con nhưng hoàn cảnh gia đình đang hết sức khó khăn. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cô Trần Kim Tuyết, ấp Tân Thanh, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng ThápĐT: 01283764320

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *