Anh Võ Văn Chiến, ngụ xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh phát bệnh ung thư lưỡi đã hơn 10 tháng qua mà không có tiền đến bệnh viện điều trị. Khối u sưng to không chỉ gây khó khăn trong việc ăn uống mà còn hành hạ cơ thể đau đớn khôn nguôi, thế nhưng người đàn ông này vẫn âm thầm chịu đựng vì có lẽ anh hiểu thấu hoàn cảnh gia đình mình.

Ngày trước, với công việc phụ hồ, một tay anh Chiến lo cho cuộc sống cả nhà 5 thành viên, 1 vợ, 2 con, trong đó có một đứa con bị bệnh thần kinh và người mẹ già nay yếu mai đau. Vợ anh – chị Út Nhỏ – không được lanh lợi như bao người , nên chỉ quẩn quanh chuyện bếp núc, chăm sóc 2 con. Từ ngày anh Chiến đột ngột ngã bệnh, gia cảnh đã nghèo lại càng trở nên túng quẩn. Ngoài thời gian chăm sóc chồng, chị Út Nhỏ nhận lột nhãn thuê, còn mẹ anh – bà Gấm đã ngoài 70 tuổi vẫn bắt ốc, hái rau.

Nhưng số tiền mà bà Gấm và chị Nhỏ kiếm được mỗi ngày nhiều nhất là bốn mươi ngàn đồng, chỉ có thể mua vài liều thuốc giảm đau ở tiệm, vì thế khối u ở lưỡi của anh Chiến, phát triển gần 1 năm nay, ngày càng ác tính và nguy kịch.

Từ khi anh Chiến ngã bệnh, hai đứa con của anh cũng chịu nhiều thiệt thòi hơn trước. Cháu Ngọc bị bệnh thần kinh không được thuốc men nên thường xuyên có biểu hiện hoảng loạn, mất kiểm soát hành vi. Đứa con còn lại là Thành Được, học lớp hai nhưng đến trường không được đủ đầy như các bạn vì cảnh nhà thiếu trước hụt sau.

Nhờ sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương, bà con lối xóm, anh Chiến vừa có được khoản tiền để đến bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh thăm khám lần đầu, gia đình tạm thời vượt qua giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, do hoàn cảnh của anh Chiến hết sức khó khăn, nên rất mong quí khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ cho anh Chiến. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Võ Văn Chiến, ấp Ngãi Nhì, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà VinhĐT: 01288808245

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *