Gần1 tháng nay, ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Trang ở ấp Tân Mỹ A, xã Chánh An, huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long trở nên trống vắng. Chiếc máy may cũ của chị đã lâu không dùng tới. Gia đình ấm áp 4 thành viên giờ trở nên lạnh lẽo khi chỉ còn có 3 cha con anh Ẩn, vì người vợ người mẹ trong nhà – chị Trang phải lên bệnh viện Quân Y 175 ở TP.HCM điều trị căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Cách đây 2 tháng, chị Trang thường xuyên đau quặn bụng, đau vùng xương chậu và có những biểu hiện kinh nguyệt bất thường. Chị lên TP.HCM xét nghiệm thì phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung và hạch buồng trứng. Hiện tại, khối u tử cung và hạch buồng trứng của chị Trang đang lớn dần. Từ lúc nhập viện đến nay các bác sĩ đã thực hiện hóa xạ đồng thời cho chị Trang liên tục trong 3 tuần để khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ở cái tuổi 36, chị trang như sụp đổ hoàn toàn khi đón nhận tin mình đã bị bệnh ung thư. Một mình chống chọi với căn bệnh quái ác khi chồng và hai con gái không ở cạnh bên, nhưng chị Trang được một người chị dâu ở quê gác hết công việc gia đình của chị ấy để ở lại bệnh viện chăm sóc cho chị.

Một mình chị Trang theo đuổi quá trình điều trị tạiTPHCM

Hằng ngày phải chịu sự đau đớn của bệnh tật hoành hành nhưng điều chị Trang lo lắng nhất lúc này chính là 2 con và người chồng tật nguyền ở quê nhà.

Chồng chị, Anh Ẩn bị teo 1 bàn chân sau một tai nạn trong lò gạch lúc 16 tuổi. Mỗi ngày anh tất bật với công việc sửa kiểng và hớt tóc để gửi tiền lên cho vợ và lo cho hai con, con gái lớn Trâm Anh 8 tuổi, con gái nhỏ Kỳ Anh mới 14 tháng tuổi.

Bệnh tật ngặt nghèo khi các con chị còn quá nhỏ mà cảnh nhà thiếu trước hụt sau. Bà con hàng xóm thương tình đã cho gia đình chị vay mượn hơn 40 triệu đồng nhưng chỉ đủ để chạy chữa bước đầu mà chặn đường điều trị phía trước còn quá gian nan.

Chồng và các con ở quê nhà chính là nguồn động lực lớn lao để chị Trang mạnh mẽ chống chọi với bệnh tật. Nhưng nỗi lo nợ nần đè nặng trên vai anh Ẩn khiến chị Trang không khỏi chạnh lòng. 

….trong khi đó, chồng chị ở nhà vừa kiếm tiền chữa trị cho vợ, vừa chăm sóc 2 con nhỏ

Anh Ẩn vừa làm cha và vừa làm mẹ, vừa lo cái ăn cho con vừa lo tiền gửi lên cho vợ, tiền trả nợ vay. Đôi chân vốn đã không lành lặn lại càng thêm đuối sức trong cuộc vật lộn với cơm áo, gạo tiền. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo hiện tại anh Ẩn không thể nào vừa chăm sóc tốt cho hai con nên đành gửi bé nhỏ cho bà ngoại.

Hiện tại chị Trang chỉ mới đi được 1/3 chặng đường của quá trình điều trị bệnh đợt đầu tiên. Thu nhập bấp bênh từ việc hớt tóc hằng ngày chỉ 50.000 – 70.000 ngàn đồng không đủ đấp đổi vào đâu trong khi chi phí chữa trị cho chị Trang trong 1 tháng tới gần 40 triệu đồng nhưng gia đình vẫn chưa xoay sở được.

Hiện tại, sự sống của chị Trang như đèn treo trước gió, gia đình còn phải tốn rất nhiều tiền cho những đợt thăm khám và điều trị tiếp theo cho chị trong vòng 2 năm tới. Anh Ẩn vẫn đang từng ngày chạy tiền lo cho vợ cho con dù tật nguyền. Hai đứa con gái của chị Trang còn quá nhỏ rất cần có bàn tay chăm sóc của người mẹ. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Trang, ấp Tân Mỹ a, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 01678186176

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *