Từ bức thư cầu cứu của những người có tấm lòng hảo tâm gởi đến cho chương trình, Trái tim nhân ái đã có mặt tại ấp Tân Long, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang để đến thăm hoàn cảnh của chị Đỗ Ngọc Hiếu. Chị Ngọc Hiếu bị bệnh u não đã gần một năm qua mà quá trình điều trị bệnh của chị lại gặp nhiều khó khăn vì hoàn cảnh nghèo khó, bấp bênh.

30 tuổi, chị Hiếu mang trong mình căn bệnh u não hiểm nghèo để rồi vừa chịu đựng bệnh tật dày vò, vừa trăn trở, lo lắng khi thấy chồng làm lụng ở xa, hai con còn quá nhỏ, cần bàn tay chăm sóc của mẹ cha. Hơn ai hết, chị Hiếu thấu hiểu sự thiệt thòi của đứa trẻ thiếu vắng tình yêu thương yêu bởi từ nhỏ cha của chị đã bỏ đi từ khi chị còn nằm trong bụng mẹ, sau đó mẹ của chị xuất gia vào chùa. Mấy mươi năm sống cảnh cút côi là ngần ấy thời gian chị đã cố gắng vượt qua bao nỗi bất hạnh đời mình. Lập gia đình, chị siêng năng làm lụng, những tưởng cuộc sống sẽ dần khấm khá hơn nào ngờ bệnh tật lại ập xuống.

Xuất hiện những triệu chứng đau đầu, nôn ói và mắt mờ đã lâu nhưng vì mải miết với công việc cạo mủ cao su ở Bình Dương cùng chồng, mà chị Hiếu đi khám trễ, đến lúc phát hiện có khối u trong não thì bệnh đã bước vào giai đoạn nặng. Dù gia đình hết sức cố gắng vay mượn chạy chữa, bệnh tình của chị Hiếu chuyển biến ngày một xấu hơn. Khó khăn, bệnh tật vây lấy cuộc sống nơi đất khách nên vợ chồng chị quyết định trở về quê, giờ chỉ còn biết nương nhờ vào sự đùm bọc của bà con chòm xóm.

Ngoài thời gian chăm sóc vợ, anh Quận chồng chị Hiếu lại tất bật chăn nuôi, làm thuê. Vất vả, nhọc nhằn nhưng anh vẫn cố gắng trụ thật vững để làm điểm tựa cho người vợ đau yếu và hai con còn nhỏ.

Thật xót xa khi biết rằng, đã mấy tháng nay việc điều trị của chị Hiếu phải tạm dừng vì gia đình chưa xoay sở đủ hơn 80 triệu đồng vô hóa chất và ráp sọ theo chỉ định của bác sĩ. Quá trình điều trị căn bệnh u não của chị Hiếu tốn kém và kéo dài, rất mong nhận được sự sẻ chia kịp thời của những tấm lòng nhân ái gần xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Đỗ Ngọc Hiếu, ngụ ấp Tân Long, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *