Mới lên lớp 10, cậu bé Võ Nguyễn Hoàng Phúc đã phải nghỉ học, đi làm phụ mẹ kiếm tiền lo cho đứa em trai  Võ Nguyễn Quốc Trung đang mang một khối u ác tính trong não đã hơn 2 năm nay.

Khi mới lên 8 tuổi Quốc Trung đã mắc chứng hở van tim, rối loạn nhịp tim, một thời gian dài phải điều trị tại Viện Tim TPHCM.  Khi bệnh tình dần thuyên giảm thì đầu năm 2015, Quốc Trung lại tiếp tục có những biểu hiện bất thường về sức khỏe, tình trạng chống mặt, nôn ói, nhức đầu thường xuyên xảy ra.

Cha mẹ nghèo không ruộng đất canh tác, sống chủ yếu chỉ bằng những công việc thuê mướn, nên việc chạy chữa cho căn bệnh tim trước đây và cả u não bây giờ của Trung, dường như là quá sức đối với gia đình. Vì vậy từ ngày Quốc Trung bị bệnh, chị Đang, mẹ Trung không đủ điều kiện đưa con lên tuyến trên mà chỉ có khả năng khám ở các bệnh viện huyện và tỉnh.

Đến đầu năm 2016, tình trạng Trung  nhức đầu dữ dội và kéo dài đến mất ăn mất ngủ, cùng đó là 1 bên tay bị liệt nên gia đình đã vay mượn để đưa Trung lên chụp MRI tại bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Từ khi con bệnh nặng, anh Võ Văn Cưỡng – cha của Trung đi làm ăn xa rồi biền biệt chẳng thấy về. Trước biến cố quá lớn, một mình chị Đang với công việc làm thuê vườn chanh chẳng thể nào xoay trở nỗi cho 2 đứa con.

Tài sản duy nhất của 3 mẹ con là 1 công đất vườn trồng chanh, bao gồm cả nền nhà đang ở, nên chẳng thể đủ cho cơm áo hàng ngày. Vì vậy, dù năm học này Hoàng Phúc đã lên lớp 10  nhưng em đành gác lại việc sách vở, đi làm thuê tại vựa trái cây thu nhập 60 đến 70 ngàn/ngày, để phụ mẹ lo tiền bệnh cho ca mổ cắt khối u đợt rồi của Trung.

Dù tuổi còn nhỏ nhưng Hoàng Phúc đã biết chấp nhận gác lại giấc mơ học tập của bản thân vì sự sống đứa em thân yêu đang bị đe dọa từng ngày bởi bệnh tật ngặt nghèo.

Chồng dứt áo ra đi khi cảnh nhà trong cơn nguy khó, một mình chị Đang chẳng thể lo trọn vẹn cho 2 con. Ngậm ngùi chua xót nhìn đứa con lớn nghỉ học khi mới lên cấp 3, đứa con nhỏ cũng bỏ học vào năm lớp 7, để rồi dù chứng bệnh hạ canxi, thiếu máu tuần hoàn não có đêm ngày hành hạ khiến chị Đang nhiều lần ngất xỉu, vẫn không thể nào ngăn được bước chân của người mẹ đang cố gắng tìm kiếm cho con mình 1 cơ hội có lại sức khỏe.

Căn bệnh hở van tim, loạn nhịp tim trước đây chưa hoàn toàn bình phục, khối u ác tính trong não thì chỉ mới giai đoạn đầu của quá trình điều trị, tương lai của đứa trẻ sớm chịu nhiều bất hạnh này rồi sẽ ra sao trước chi phí điều trị ngăn chặn di căn của khối u là quá lớn.

Mong rằng từ sự yêu thương và những giúp đỡ hết sức chân tình của những tấm lòng nhân ái ngày hôm nay, sẽ làm niềm tin và động lực để chị Đang vượt qua sóng gió hiện tại, để Quốc Trung có lại một cơ thể khỏe mạnh, cùng với anh trai của mình là Hoàng Phúc tiếp tục thực hiện giấc mơ đến trường còn dang dở.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Đang (mẹ cháu Trung), ấp 1, xã Tân Hưng huyện Cái Bè tỉnh Tiền GiangĐT: 01644862368

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *