Hậu quả sau tai nạn lao động nặng nề, Nguyễn Văn Nghề ngụ xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An phải gánh chịu nhiều di chứng, nghiêm trọng nhất là bị khuyết gần một phần tư hộp sọ. Thế nhưng, mỗi ngày đều đặn, Nghề lặn lội đi đặt lợp bắt cua kiếm sống.

Công việc không mấy nặng nhọc với một thanh niên khỏe mạnh bình thường nhưng riêng Nghề, lại khá khó khăn, thậm chí hiểm nguy rình rập bởi không còn phần sọ để có thể bảo vệ, che chắn cho não. 

Trước đây, Nghề sống bằng công việc mò hến nhọc nhằn trên sông, về quê vợ ở Cai Lậy, Tiền Giang xin được vào làm thuê tại một nhà máy sản xuất lúa gạo, tưởng rằng cuộc sống sẽ ổn định hơn nhưng nào ngờ, làm việc chưa bao lâu thì gặp tai nạn dập não.

Vì Nghề chưa hợp đồng lao động nên chẳng có chế độ bảo hiểm hỗ trợ, thương hoàn cảnh khó khăn, nhà máy chỉ trả 15 triệu đồng cho ca phẫu thuật, khoản còn lại 20 triệu đồng gia đình phải vay mượn khắp nơi cứu lấy mạng sống của Nghề.

Nỗi đau, khó khăn càng thêm chất chồng khi trở về nhà không bao lâu sau thì vợ của Nghề bỏ đi biền biệt, để lại đứa con trai Khang Nghi, lúc đó chỉ mới tròn 4 tuổi.

Trong ngôi nhà nhỏ ven sông, cuộc sống của ba bà cháu lây lất bữa no bữa đói qua ngày. Thương người bà tuổi đã ngoài 80, hai mắt đã bị mù ,Khang Nghi hiện tại chỉ mới học lớp 5 cần bàn tay chăm sóc, dưỡng nuôi nên dù sức khỏe yếu ớt ảnh hưởng bởi di chứng của tai nạn, Nghề vẫn gắng gượng kiếm từng đồng ít ỏi trang trải.

Tình cha đã giúp Nghề mạnh mẽ chống chọi với những cơn đau đầu, chứng viêm dây thần kinh thường xuyên hành hạ cơ thể tiếp tục nuôi dạy con. Thế nhưng gần đây, biến chứng của chấn thương ở não khiến đôi mắt của Nghề ngày càng mờ dần. Nợ cũ vẫn chưa trả hết nên đã 6 năm đằng đẳng trôi qua nhưng Nghề vẫn chưa thể nghĩ đến việc tiến hành ráp sọ nhân tạo khi chi phí cho việc này lên đến 60 triệu đồng. Người cha hiền lành, bất hạnh rất cần sự giúp đỡ được điều trị đến nơi đến chốn, hồi phục sức khỏe để cuộc sống gia đình Nghề không còn là những chuỗi ngày cơ cực…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Văn Nghề, ấp Cả Cát, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, tỉnh Long AnĐT: 01284299302

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *