Em Lê Thị Hồng Thắm, ngụ ấp Tân Lợi, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre là một đứa trẻ không cha, vắng mẹ một mình chống chọi với căn bệnh ung thư máu. Hơn 6 năm chống chọi với nỗi đau từ căn bệnh này, Thắm phải thường xuyên đối mặt với những triệu chứng sốt cao, tay chân đau nhức, ngất xỉu do lượng máu trong cơ thể bị thiếu hụt. Đắng lòng hơn khi suốt những năm tháng bệnh tật, cô gái nhỏ phải một mình ngược xuôi lên bệnh viện Huyết học TP.HCM điều trị bệnh.

Cha mẹ chia tay nhau, từ nhỏ, Thắm sống nương nhờ vào ông bà ngoại và cậu. Ông Nguyễn Văn Coi – ông ngoại  Thắm, tuổi già sức yếu không còn lao động được nữa, chỉ còn bà Trần Thị Bích Liên, tuổi đã 60, đang phụ giúp việc nhà trên TP.HCM thu nhập 3 triệu đồng/ tháng và người cậu Nguyễn Văn Nhang thu nhập bấp bênh với công việc phụ hồ chưa tới 100 ngàn mỗi ngày. Tằn tiện, nhín nhúc lo chi phí sinh hoạt hằng ngày và chi phí hơn 3 triệu đồng cho Thắm đi thăm khám điều trị mỗi tháng.

Hơn 6 năm mắc bệnh, Thắm phải vô máu liên tục. Tuy nhiên 3 tháng nay, tình trạng lách quá to, bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật lách ngay nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng. Gia đình hiện vẫn chưa biết tìm cách nào có thể xoay sở đủ 50 triệu đồng để lên ca phẫu thuật cho Thắm.

Vào mẫu giáo chưa được nửa năm thì Thắm phát bệnh. Yếu ớt, nhỏ nhắn, 11 tuổi chỉ học đến lớp 2 nhưng đó là cả sự phấn đấu vượt lên bệnh tật của cô bé nhỏ này. Sóng gió vẫn tiếp tục ập đến khi mà ông Nguyễn Văn Coi – ông ngoại Thắm mắc chứng khối u bao tử. 3 năm kể từ ngày phát bệnh cũng là chừng ấy thời gian gia đình lâm vào canh lao đao, khốn đốn trước bài toán chi phí bệnh tình của ông và Thắm.

Mới 11 tuổi đầu mà Thắm đã phải gánh chịu quá nhiều bất hạnh, chông gai nhưng chính nhờ tình yêu thương và sự hy sinh của người ông, người bà là động lực để một em bé nhỏ như  Thắm có thể vượt qua được chặng đường gian nan phía trước dù bên em chẳng còn cha mẹ sớm hôm kề cạnh.

Gần 60 tuổi, bà Liên vẫn còn đi phụ giúp việc nhà cho người ta trên TP.HCM kiếm tiền vô máu cho cháu.Tay yếu, mắt mờ vì chứng thoái hóa cột sống nhưng bà đâu ngại gian nan.

Chỉ là cậu thôi nhưng anh Nhang đâu khác gì cha trong cuộc chiến đấu với bệnh tình của đứa cháu thơ tội nghiệp. Dù vẫn còn một đứa con gái đang mắc chứng bệnh động kinh nhưng anh Nhang vẫn nhín nhút số tiền công ít ỏi dành cho Thắm trị bệnh.

Những tháng năm vất vả nơi xứ người đã vắt cạn sức lực của một người bà, khối u bao tử ngày đêm hoành hành khiến cơ thể người ông càng thêm suy yếu và căn bệnh ung thư máu luôn chực chờ cướp đi sinh mạng của một cô gái bé bỏng thì trong gia đình này, chỉ còn 1 người khỏe mạnh thì làm sao có thể lo tròn? Rồi đây, tương lai đối với gia đình này sẽ là những chuỗi ngày mịt mù tăm tối nếu như không có sự chung tay góp sức của những tấm lòng thơm thảo gần xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Ông Nguyễn Văn Coi (ông ngoại Thắm), ấp Tân Lợi, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. ĐT: 01286906655

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *