Phơi mình dưới cái nắng chói chang chẳng dám ngơi nghỉ, anh Huỳnh Văn Phê, cư ngụ tại ấp Long Sơn 2, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đang dốc hết sức mình để lo cho gia đình 6 thành viên và hơn hết là chạy chữa căn bệnh u não nguy hiểm mà vợ anh chị Đỗ Thị Hồng Nhi đang phải chống chọi.

Trước đây khi còn khoẻ mạnh, chị Nhi là trụ cột cùng chồng gánh vác gia đình, chăm lo cha mẹ già và 2 đứa con nhỏ. Thế nên dẫu có những dấu hiệu bệnh tật ban đầu như: mắt mờ, tăng huyết áp, đau đầu thường xuyên và dữ dội, nhưng chị Nhi chỉ uống thuốc cầm chừng.

Thời điểm nhập viện tại bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cũng là lúc khối u ở vị trí màng não nền sọ trước của chị Nhi đã lớn và cần được tiến hành loại bỏ. Thế nhưng cảnh nhà túng thiếu trăm bề, cha mẹ già yếu, con thơ nheo nhóc, làm sao vợ chồng chị xoay sở đủ số tiền hàng chục triệu đồng để nhập viện.

Hơn 1 tháng trôi qua bệnh của chị Nhi đã qua giai đoạn nguy hiểm, nhờ nỗ lực từ ca phẫu thuật tách mạch máu nuôi khối u và đồng thời truyền kháng sinh liên tục, các bác sỹ bệnh viện Đa khoa TƯ Cần Thơ đã giành lại sự sống cho chị

Có thể duy trì được tình trạng sức khỏe cho đến hôm nay là cả quá trình cố gắng không ngơi nghỉ của anh Phê, của chị Nhi và cả đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. Mừng vui vì bệnh tình nay đã thuyên giảm thì cũng là lúc những băn khoăn về chi phí điều trị thêm chất nặng trong lòng bởi  vẫn còn tiếp theo đó là ca phẫu thuật bóc tách khối u ra khỏi cơ thể chị mà số tiền ít ỏi vài chục ngàn đồng anh Phê cật lực kiếm được mỗi ngày chẳng thấm vào đâu với chi phí 40 triệu đồng để chị có thể lên ca phẫu thuật.

Phát bệnh trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm với kích thước khối u não quá to choáng hết vùng thái dương cần lập tức tiến hành phẫu thuật điều trị. Thế hoàn cảnh của gia đình chị đã thực sự rơi vào bế tắc khi chẳng thể xoay sở tiền nong cho chị được lên ca phẫu thuật. Đồng cảm với nỗi khó khăn của gia đình, bệnh viện Đa khoa TƯ Cần Thơ sau khi can thiệp phẫu thuật tắt mạch máu nuôi khối u đã liên hệ với chương trình để cùng hỗ trợ cho chị Nhi được tích cực điều trị.

Đời mẹ khổ nhọc trăm bề, chỉ mong cho con có được ngày mai tươi sáng…Giấc mơ của chị Nhi tuy giản đơn nhưng để thực hiện được thì đó là một chặn đường dài vô vàn những khó khăn mà chị đang từng ngày phấn đấu. Bệnh tình trở nặng, đó cũng là lúc chị lau nước mắt nhìn chồng 1 mình bương chải với đủ công việc làm thuê nặng nhọc.

Lần theo bước chân của anh với công việc sửa bếp ga dạo, chúng tôi cảm nhận được nhiều hơn về những cố gắng, nỗ lực của một người chồng luôn ấp ủ, ước mơ, hi vọng cho những người thân yêu vượt qua bệnh tật hiểm nghèo. Ở vùng quê này, ai thuê mướn gì anh Phê cũng nhận, từ công việc chính hàng ngày là sửa máy móc cũ, đến tranh thủ đào đất thuê, phụ hồ hay xịt thuốc mướn, bởi anh biết rằng những cố gắng nhẫn nại hôm nay sẽ là cơ hội cho vợ một sức khỏe mạnh lành trong thời gian tới.

Quyết tâm tìm cho chị Nhi một cơ hội được phẫu thuật loại bỏ khối u tìm lại sức khỏe không chỉ từ người chồng sớm hôm tần tảo, mà còn là sự đồng lòng chung sức của cha mẹ 2 bên. Là bà Lê Thị Năm người mẹ già yếu tuổi ngoài 60 mắc chứng tai biến vẫn túc trực ngày đêm săn sóc con gái. Là tấm lòng của cha mẹ chồng ông Huỳnh Tấn Phong – bà Lê Thị Kim Anh quán xuyến gia đình ở nhà, chăm lo cho 2 cháu nhỏ Thanh Bình 10 tuổi và Cẩm Tú 6 tuổi để giúp con dâu yên tâm điều trị bệnh.

Tin tưởng, cố gắng với hi vọng rồi đây bệnh tật sẽ được đẩy lùi, cuộc sống rồi sẽ vơi đi những khó khăn, tuy nhiên từ sâu trong lòng anh chị, chúng tôi biết vẫn còn nhiều trăn trở chưa thể nói thành lời. Khối u quái ác vẫn còn nằm sâu trong não, đang từng ngày từng giờ lấy đi sức khoẻ của của chị, cùng là lấy đi sự bình yên nơi mái gia đình vốn đã có quá nhiều trắc trở này.

Chung tay vượt qua khó nghèo, bệnh tật để mở ra cánh cửa mới những hoàn cảnh còn gặp quá nhiều biến cố bất hạnh trong cuộc sống. Trái tim nhân ái mong rằng với sự giúp đỡ hôm nay chặng đường đi tìm lấy sức khỏe mạnh lành cho chị Nhi sẽ vơi bớt phần nào những chông chênh, chị Nhi sẽ được lên ca phẫu thuật bóc tách khối u còn lại. Và rồi những tháng ngày lo lắng của gia đình sẽ qua đi, một ngày mới tươi đẹp hơn sẽ đến với Chị Nhi và gia đình chị sau khi chị được lành bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Đỗ Thị Hồng Nhi ấp Long Sơn 2, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. ĐT: 0704930814

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *