Trái tim nhân ái nhanh chóng tìm đến ấp Trung Hiệp, xã Hưng Khánh Trung B huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre để tìm hiểu và chia sẻ về hoàn cảnh của chị Võ Thị Hồng Điệp. Trước mắt chúng tôi, không còn hình ảnh người phụ khỏe khoắn, siêng năng, trụ cột gánh vác gia đình mà là một bệnh nhân với những tổn thương nặng chưa thể hồi phục sau cú va chạm giao thông nghiêm trọng cách đây 1 tháng.

https://youtu.be/1DduM7mf0K0

Tai nạn giao thông tự té khiến cơ thể chị Điệp bị tổn thương vùng não, sọ lúng vào não, dập phổi, và đa chấn thương ở mặt, trán, hoàn cảnh lúc đó khiến chị đối mặt với bờ vực sinh tử. Quyết tâm giành giựt lại cơ hội sống cho vợ, anh Hân chồng chị Điệp đưa vợ đến Bv Chợ Rẫy điều trị. Trải qua  ca phẫu thuật lớn xử lí phần hộp sọ bị lún sâu vào não và mở thông phế quản khi phổi bị tổn thương khá nặng, chị Điêp tạm thời đã vượt qua cơn nguy hiểm, máu bầm tích tụ ở não đã được xử lí.

Vết thương sau phẫu thuật ngày đêm đau nhức dữ dội, không ít đêm chị Điệp phải thức trắng, vì không có tiền đi tái khám. Nhưng có lẽ nỗi ám ảnh nhất nơi chị là trở thành gánh nặng cho chồng vì những cơn đau âm ĩ cứ kéo dài khiến gia cảnh đã khó khăn càng thêm túng thiếu kể từ ngày chị ngã bệnh.

Trở về nhà là chấp nhận từ bỏ cơ hội giành lại sự sống, dù đã cứng rắn để an ủi vợ giữa lúc khó khăn nhưng ắt hẳn trong lòng anh Hân sẽ còn lắm những ray rức về sự bất lực của mình, vì cảnh thiếu thốn phải buộc lòng cùng vợ ôm bệnh về  nhà uống thuốc cầm cự.

Sức khỏe suy yếu từ lần tai nạn té giàn giáo vào 5 năm trước, bờ vai anh đã chẳng còn đủ sức cho vợ con một điểm tựa giữa ngày tháng chông chênh. Dưới cái nắng bỏng rát những ngày tháng 6, đôi tay anh Hân vẫn chăm chỉ làm việc như cầu mong tìm thấy 1 điều kỳ diệu nào đó đến với sức khỏe của vợ mình. Ròng rã từ sáng sớm cho đến tận xế trưa, những công việc tay chân nặng nhọc mang về cho anh số tiền chừng vài chục ngàn đồng. Ít ỏi chẳng là bao nhưng nó là tất cả sự cố gắng của người chồng mong muốn bù đắp những thiệt thòi từ bệnh tật mà vợ hiền đang gánh chịu.

Càng lo cho vết thương từ sau tai nạn chưa thể chạy chữa, chị Điệp càng nghĩ đến 3 đứa con thơ dại, xót lòng khi nhìn các con lớn lên trong sự thiếu hụt mà người làm mẹ như chị chẳng thể chăm lo vẹn tròn.  Mỹ Nguyên, Ngọc Hải, Minh Hải, đứa lớn nhất cũng chỉ mới bước qua tuổi 12, còn đứa nhỏ nhất thì vào lớp 3. Trước hoàn cảnh khó khăn, 3 chị em sau buổi học lại rong rủi ngoài ruộng đồng bắt óc hái rau, phụ giúp bà nội chăm lo nhà cửa trong ngoài.

Thương con, rồi thêm thương cháu khi tuổi thơ sớm đối mặt với sóng gió, bà Bùi Thị Lẹ – mẹ chồng chị Điệp cũng đã phải nỗ lực thật nhiều để vượt qua bệnh tật của tuổi già, thay các con lo toan mọi việc trong ngoài. Mặc cho đôi chân đau nhức, bà vẫn lặn lội hằng ngày đi làm cỏ thuê. Số tiền ít ỏi năm ba chục ngàn nhưng có lẽ đã giúp bà khuây khỏa được những tủi buồn trong lòng khi người làm mẹ chẳng thể giúp gì hơn cho con trong cơn thắt ngặt

Chuyến hành trình tìm lại sức khỏe cho chị Điệp, gia đình vốn đã gian nan thì nay lại càng khó khăn hơn gấp bội khi vết thương ở đầu chuyển biến phức tạp khiến chị ngày đêm đau nhức. Đối mặt với khoản chi phí lắp họp sọ nhân tạo lên đến 70 triệu đồng, Anh Hân, chồng chị phải bán hết ruộng vườn, tài sản, mong đổi lấy cơ hội nhỏ nhoi giành lấy sự sống cho vợ.

Dù còn đó những gian nan trước mắt nhưng hi vọng rằng khó khăn sẽ sớm được đẩy lùi khi các thành viên của gia đình luôn không ngừng nỗ lực. Bằng tình thương và quyết tâm của anh Hân, bằng tấm lòng thơm thảo của những đứa trẻ luôn hướng đến mẹ cha, mong rằng sự có mặt kịp thời của chương trình Trái tim nhân ái sẽ là món quà ý nghĩa mang đến cho anh chị cơ hội vượt qua bệnh tật, sớm trở về với mái ấm của mình.

Chúng tôi hiểu rằng với bản thân chị Điệp lúc này, ca phẫu thuật lần thứ 2 là vô cùng quan trọng và quyết định khả năng hồi phục sức khỏe của anh sau biến cố. 55 triệu đồng chương trình hỗ trợ phần nào đã kịp thời giúp cho anh có điều kiện trở lại bệnh viện, thế nhưng trong quá trình phẫu thuật sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh. Hoàn cảnh gia đình thì hết sức khó khăn khi mà nguồn thu nhập từ việc phụ giúp việc nhà, chăm sóc người bệnh còn quá bấp bênh. Chính vì vậy, mong mỏi quý khán giả xem đài gần xa hãy tiếp tục ủng hộ cho anh để anh có cơ hội điều trị bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Võ Thị Hồng Điệp, ấp Trung Hiệp, xã HƯng Khánh TRung B, Chợ lách, Bến Tre ĐT: 0353615899

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *