Có người vợ nào không buồn tủi khi nhìn chồng đơn độc trong cuộc mưu sinh mà trước kia mình từng kề vai sát cánh. Có người mẹ nào không xót xa khi nhìn các con học giỏi, chăm ngoan nhưng con đường học hành có nguy cơ dang dở. Cha mẹ già thì cần người sớm hôm chăm sóc nhưng giờ đây sức khỏe của chị Nguyễn Thị Thúy Kiều đã hao mòn vì bệnh tật. Đó là nỗi lòng của người con, người vợ và mẹ – chị Nguyễn Thị Thúy Kiều  tại ấp Trà Ốp, xã Tân An, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Khoảng thời gian anh Tô Sanyo chồng chị Kiều bị tai nạn lao động, một mình chị phải tất tả làm lụng mới có thể chạy chữa cho chồng và quán xuyến gia đình với quá nhiều gánh nặng. Cứ ngỡ mái gia đình sẽ lại ấm êm khi sức khỏe anh Sanyo phục hồi dần dần, thì cách đây 2 năm bất hạnh lại một lần nữa đổ ập lên chính người vợ người mẹ tần tảo

Căn bệnh quái ác bất ngờ xảy đến, chị Kiều đón nhận trong nỗi bàng hoàng, lo sợ. Vì bao năm mưu sinh, điều chị Kiều quan tâm nhất là cơm áo, là các con được tiếp tục đến trường, là sức khoẻ của chồng và cha mẹ già đau yếu. Còn căn bệnh lạ – khối u tuyến yên, xảy ra ở chị, có lẽ chưa bao giờ chị suy nghĩ đến.  Khối u tuyến yên ở vị trí trong não chị Kiều tuy là khối u lành tín nhưng kích thước đã phát triển quá lớn, khả năng chèn ép thần kinh thị giác và khiến 1 mắt của chị Kiều mất đi ánh sáng là rất lớn.

Chạy vạy, vay mượn khắp nơi để cứu vợ khỏi cơn nguy kịch với ca mổ cấp cứu vừa qua, tuy nhiên mới được 2 tháng, quá trình tái khám, bác sĩ lại chẩn đoán phần còn lại của khối u tiếp tục phát triển, phương pháp điều trị phải được tiến đến biện pháp xạ trị để mong có kết quả tích cực hơn. 

Gia cảnh ngày càng rơi vào túng quẫn vì trong nhà không còn ai đủ sức để trụ cột, liệu rằng giấc mơ lại sức khỏe của chị Kiều có trở thành hiện thực. CùngTTNA đến thăm chị Kiều ngay sau đây.

Đón nhận căn bệnh với sự bất ngờ nhưng bằng lòng kiên cường và cùng tình thương của chồng con, tất cả đã là liều thuốc tinh thần giúp chị Kiều vượt qua tất cả gian nan của bệnh tật. Nhưng mặc cho người mẹ này có mạnh mẽ đến đâu thì các khối u vùng não vẫn cứ diễn biến theo tiến trình của nó. Tuy rằng lành tính nhưng kích thước quá lớn của khối u có thể gây ra những di chứng nguy hiểm nếu chị Kiều không điều trị đến nơi đến chốn

Giờ đây cuộc sống bình yên của gia đình 6 thành viên nhà chị Kiều dường như bị bao trùm bởi những lo toan vì chi phí để dành chạy chữa tiếp tục cho chị. Rồi đây cuộc sống 2 đứa con nhỏ và cha mẹ già sẽ đi về đâu khi chỉ còn một mình người chồng cật lực chèo chống với công việc phụ hồ, khi được khi không?

Thấu hiểu sự cơ cực và lo lắng của mẹ cha, 2 đứa con của anh chị là Quốc Nam và Thái Bình đã nhận thêm công việc bao ổi thuê để kiếm tiền đi học. Năm học mới này Quốc Nam lên lớp 11 và Thái Bình sắp vào lớp 9.

Ước mơ về gia đình ấm cúng, vợ chồng lại chung vai san sẻ để tương lai các con rộng mở, có lẽ là một điều ước giản dị. Nhưng trong cảnh thiếu trước hụt sau, điều ấy trở nên xa xôi hơn bao giờ hết bởi số tiền cho ca mổ và xạ trị tiếp theo của chị Kiều là rất lớn.  Mong rằng TTNA sẽ kịp thời thắp lên hy vọng cho chị Kiều và gia đình trong hành trình tìm lại sức khỏe này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Tô Sanyo, Xã Tân An, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh – chồng chị Kiều.  ĐT: 0937954952

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *