Thalassaemia – chứng Tan máu bẩm sinh là căn bệnh thiếu máu do thiếu hồng cầu. Căn bệnh nguy hiểm gây bao mất mát đau thương nơi các gia đình bệnh nhân bất hạnh. Và đối với chị Đào Mỹ Dung nỗi đau ấy lại càng nhân đôi khi mà chị có đến hai đứa con trai cùng mắc bệnh…

Cả 2 đứa con trai của chị Dung đều mắc cùng chứng bệnh ngặt nghèo. Trong nỗi bất hạnh của con, chúng tôi thấy là sự dằn vặt nơi những người làm cha mẹ, khi mang con đến cuộc sống lại không cho con được 1 cơ thể vẹn trọn khỏe mạnh.

Ở thể thiếu máu trung bình, khi phát hiện bệnh cũng là lúc con trai lớn Quốc Khánh bắt đầu cần phải truyền máu.

Nguy hiểm hơn Quốc Khánh, Tuấn Anh ngay từ lúc chào đời cơ thể đã xanh xao nhợt nhạt vì mắc phải thể nặng của căn bệnh thalassamia. Suốt từ năm 6 tuổi đến nay, Tuấn Anh đã phải truyền máu liên tục mới có thể duy trì sự sống.

Ở nhà thuê, không một tấc đất trong tay, thu nhập chủ yếu từ công việc làm thuê làm mướn, nên chúng tôi rất băn khoăn trước chi phí điều trị bệnh lâu dài của 2 anh em Quốc Khánh và Tuấn Anh. 

Giọt nước mắt nghẹn ngào vì bất lực khi không đủ sức lo cho gia đình của Quốc Khánh càng khiến chúng tôi xót xa. Bệnh tật đã cướp đi tương lai, niềm vui sống của những mầm non chỉ vừa chớm nở.

Vất vả đủ đường để xoay xở đủ tiền cho mỗi đợt con vô máu, người cha người mẹ này tin rằng sự cố gắng của mình rồi sẽ đẩy lùi bệnh tật được cho con. Nhưng uớc nguyện còn chưa thành thì Anh Vũ – cha của Quốc Khánh – đã mắc phải chứng tiểu đường tuyp 2, sức khỏe ngày một suy giảm.

Năm nay Tuấn Anh đang học lớp 6, khoảng thời gian đến trường dù khó khăn bởi những cơn giày vò đau bệnh, nhưng cậu bé vẫn luôn phấn đấu học tập đạt thành tích khá giỏi, để đáp lại sự hy sinh và kỳ vọng của cha mẹ và  anh trai đang dồn hết tình thương cho em.

Ước mơ về một cơ thể mạnh lành đối với cậu bé nhỏ này càng trở nên xa xôi khi mới đây bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho biết tình trạng lách to chèn ép các tế bào hồng cầu đã khiến cơ thể em suy yếu nhanh, thời gian vô máu ngày rút ngắn lại, điều duy nhất để ổn định sức khỏe cho Tuấn Anh là phải tiến hành cắt bỏ lá lách.

Khi cuộc sống phải bương chải từng ngày để lo từng miếng ăn và hơn hết là tiền cho 2 đứa con vô máu đều đặn mỗi tháng thì công việc dọn dẹp ở tiệm tóc thu nhập rất bấp bênh của chị Dung làm sao đủ trang trải, nhất là chứng tiểu đường tuyp 2 của anh Vũ vẫn còn hành hạ. Số tiền hơn 40 triệu đồng cho con phẫu thuật vẫn còn quá xa vời.

Vô máu thường xuyên mới có thể ổn định sức khỏe vậy mà hiện tại tình trạng biến chứng lách to khiến Tuấn Anh còn phải cắt lách. Trong khi các thành viên trong gia đình thì không còn đủ sức khỏe mạnh lành muốn xoay xở số tiền 40 triệu cho chi phí mổ là điều không tưởng. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Châu Quốc Khánh và Châu Tuấn Anh, TT Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *