Hành trình Trái tim nhân ái tiếp tục lên đường đến với xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để đến với với hoàn tiếp theo. Chị Nguyễn Thị Chi, nhà ở ấp Bình Phú hôn nhân không trọn vẹn, một mình vất vả mưu sinh bằng đủ nghề làm thuê làm mướn để chăm lo cho đứa con gái Kim Ngân. Trong những ngày bôn ba mưu sinh đó, người phụ nữ đơn thân đã gặp anh Trần Văn Vũ – quê ở Lấp Vò, Đồng Tháp, để rồi từ đây hai người đã chấp thuận gá nghĩa cùng nhau, dựng xây mái ấm gia đình.

Niềm hạnh phúc càng nhân đôi khi anh chị đón thêm thành viên mới – đứa con trai Minh Thành. Thế nhưng biến cố cũng bất ngờ ập đến từ khoảng thời gian này, chị Chi phát hiện mắc căn bệnh u ác tính đại tràng.

Sau một thời gian tích bệnh, chị nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Long Xuyên. Bác sĩ nhận thấy có khối áp-xe lớn ở vùng xương chậu phải, tiến hành mổ dẫn dịch cho chị. Khi vết mổ tạm ổn thì phát hiện thêm khối u đại tràng – căn bệnh chính của chị – đã quá nguy kịch, buộc phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Vượt qua những bất hạnh trong cuộc sống, anh Vũ chị Chi mới tìm thấy nhau để dựng xây một tổ ấm. Vậy mà bệnh tật ập xuống khiến người vợ trẻ trở nên bất lực, không thể cùng chồng chăm lo cho gia đình.

Khối u đại tràng mà chị mắc phải vô cùng nặng khi đã có dấu hiệu xâm lấn đến gan, là nguyên nhân gây ra việc áp xe xương chậu,  tình trạng càng nguy hiểm hơn khi việc nhiễm trùng liên tục tái đi tái lại khiến sức khỏe chị Chi suy yếu.

Từ ngày vợ bệnh, một mình anh Vũ gồng gánh trong ngoài. Vừa đi làm công việc bốc vác ở nhà máy, vừa chăm sóc hai con – Kim Ngân đang học lớp 2, và Minh Thành mới hơn 2 tuổi. Để rồi, sau những ngày lo toan đến lượt anh Vũ cũng quỵ ngã vì bệnh tật.

Sắp tới việc điều trị cho chị Chi còn kéo dài và nhiều tốn kém, trong khi sức khỏe anh Vũ ngày càng yếu, kinh tế gia đình chẳng biết nương dựa vào đâu. Cuộc sống của 4 thành viên đành nhờ vào sự hỗ trợ giúp đỡ của bà con lối xóm.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thị Chi, ấp Bình Phú, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, An Giang

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *