Từ bức thư của khán giả cầu cứu gởi đến, chương trình Trái tim nhân ái đã có mặt tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Vĩnh Long để tìm hiểu về hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hồng Xuân và anh Đỗ Ngọc Chánh. Người vợ Hồng Xuân mang trong mình chứng thoát vị đĩa đệm, phải băng nẹp cố định đốt sống lưng. Nén đau đớn, chị Xuân đang cố gắng chăm sóc cho chồng là anh Đỗ Ngọc Chánh bị chấn thương đốt sống, liệt nửa thân người, không thể đi lại sau một vụ tai nạn giao thông.

Ra riêng với hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng trẻ anh Chánh và chị Xuân dựng mái lá nhỏ tại xã Phú Lộc, huyện Tam Bình để che mưa che nắng, cuộc sống khi đó không dư dả nhiều nhưng cũng ấm êm bên 2 đứa con xinh xắn Đỗ Ngọc Như Huỳnh và Đỗ Nguyệt Quế.

Thế nhưng biến cố đầu tiên bất ngờ ập đến. Những triệu chứng đau nhức vùng sống lưng trên cơ thể chị Xuân ngày một dữ dội. Bỏ qua nhiều lần thăm khám vì gánh mưu sinh, cho đến khi cơn đau không còn cầm cự nỗi, chị Xuân tìm đến bệnh viện Vĩnh Long.

 

Căn bệnh mà chị Xuân mắc phải là thể nặng của chứng thoát vị đĩa đệm, cần lập tức nhập viện. Đúng vào khoảng thời gian chị Xuân nhập viện điều trị thì biến cố thứ 2 đã xảy ra với anh Đỗ Ngọc Chánh. Trong một lần kiệt sức sau khi đi phụ hồ về, anh đã tự té trên đường với tình trạng chân thương hết sức nguy kịch: mạch máu não bên trái bị vỡ, xâm chiếm hầu hết tế bào não trái, gây tổn thương nghiêm trọng đến các dây thần kinh; tủy sống bị dập. Từ một ngươi khoẻ mạnh lành lặn, anh Chánh trở nên nói chuyện khó, tứ chi bất động phải nằm hơn 1 tháng nay ở bệnh viện Đa khoa Cần Thơ.

Được cứu chữa kịp thời, anh Chánh vượt qua cơn nguy kịch.  Khi sức khỏe tiến triển tốt, gia đình xin chuyển viện về bệnh viện Y học cổ truyền Vĩnh Long để giảm bớt chi phí điều trị, đồng thời cho chị Xuân đang điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm tại nơi đây có điều kiện chăm sóc cho chồng bởi hoàn cảnh gia đình anh chị hết sức neo đơn.

Khó mà hiểu hết được những đau đớn dằn vặt trong lòng người đàn ông từng gánh trên vai trách nhiệm mưu sinh lo lắng cho cả gia đình. Từ một người chồng người cha trụ cột phút chốc lại trở thành gánh nặng cho vợ con.

2 con gái Như Quỳnh, Quyệt Quế của anh chị vốn sức khỏe yếu kém. 3 năm trước, Quỳnh bị tai nạn giao thông, di chứng tụ máu bầm trên não khiến Quỳnh thường hay đau nhức không thể tiếp tục học tập. Nguyệt Quế, đang học lớp 6, sinh non thiếu tháng cũng được chuẩn đoán thần kinh kém, tinh thần lúc nhớ lúc quên.

Cha mẹ đổ bệnh cuộc sống của những đứa trẻ cũng bắt đầu những tháng ngày khó khăn thiếu thốn. Tự xoay xở cái ăn cái mặc cho bản thân là điều duy nhất mà 2 chị em có thể bảo ban nhau, để giúp cho cha mẹ yên tâm điều trị bệnh.

4 thành viên trong gia đình đều mang bệnh tật. Cơ hội duy nhất cho mái ấm nhỏ này vượt qua nghịch cảnh chính là anh Chánh chị Xuân phải tìm lại được sức khỏe để gồng gánh gia đình. Thế nhưng trước tình trạng bệnh của anh Chánh cần nhiều thời gian để phục hồi cũng như đốt sống lưng của chị Xuân thoái hóa nặng, đĩa đệm đã lồi nhiều tầng. Chi phí cho cả 2 ca mổ lên đến 70 triệu đồng đã vượt qua khả năng của gia đình.

Càng cảm thấy ấm lòng bao nhiêu trước tình cảm mà đôi vợ chồng nghèo dành cho nhau trong lúc hoạn nạn thì chúng tôi càng trăn trở bấy nhiêu trước bệnh tình ngày một trầm trọng của anh chị, nhất là chị Xuân, bởi thêm một ngày kéo dài bệnh tật thì cơ hội để người vợ lành bệnh sẽ càng mong manh hơn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thị Hồng Xuân và Đỗ Ngọc Chánh, ấp 3 B, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *