Chương trình Trái tim nhân ái kỳ này đã tìm đến và  chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình cháu Hồ Thành Đạt ngụ tại xã Định An, huyện Gò Quao tỉnh Kiên Giang. Gia đình có 4 thành viên, thì cả 4 người đều mang trong mình căn bệnh Thalassamia – một dạng của ung thư máu.

Dạng bệnh mà con trai chị Linh, cháu Đạt, cũng như cả gia đình chị gặp phải tuy chưa biến chứng nhặt nghèo, mới chỉ giai đoạn thiếu máu thiếu sắc, nhưng việc cùng lúc các thành viên lâm bệnh là bất hạnh lớn với gia đình vốn chỉ đủ ăn. Đáng nói là so với các thành viên khác thì hiẹn tại tình trạng Thành Đạt đã đến giai đoạn xấu khi hiện tượng sốt và chảy máu cam xảy ra liên tục, tình trạng lách to, phải nhập viện ở bệnh viện Huyết học Truyền máu Thành phố Cần Thơ gần như mỗi tháng.

Chi phí mỗi đợt đi điều trị cho cháu Đạt trên dưới gần 2 triệu đồng, trong khi hoàn cảnh gia đình lại luôn chật vật, túng thiếu. Sức khỏe yếu, chẳng thể lao động nặng nhọc, lại phải vừa chăm con nhỏ, chị Linh đành để một mình chồng là anh Hồ Thanh Điền gánh vác gia đình bằng công việc công nhân cho xưởng nhuộm vải ở huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Suốt 2 năm ròng rã kiên trì trước bệnh tình của con, bỏ quên đi sức khoẻ của bản thân, đến nay, anh Điền chị Linh đều có nhiều dấu hiệu suy yếu. Trước tình hình đó, liệu tương lai của gia đình rồi sẽ ra sao và nhất là việc điều trị cấp thiết cho cháu Đạt sẽ tiến hành như thế nào trong hoàn cảnh gia đình không còn người trụ cột?

Nhìn Thành Đạt dẫu bệnh tật nhưng ngoan hiền, lễ phép, lại ham học khiến chúng tôi không khỏi xúc động. Có lẽ khi đặt cho con cái tên Thành Đạt cũng đã phần nào nói lên ước muốn của những người làm cha làm mẹ kỳ vọng con cái trưởng thành và lớn khôn. Thương con xót cháu ngày ngày bị bệnh tật hoành hành, nên tuổi ngoài 60, cha mẹ chị Linh vẫn nhận lãnh trách nhiệm đưa đón cháu đi khám bệnh, ngoài ra còn cặm cụi cày sâu cuốc bẫm trên ít công đất quanh nhà, hi vọng kiếm thêm chút tiền để phụ các con, lo chạy chữa bệnh tình cho cháu.

Nhưng bệnh của Đạt chưa xong, thì vừa qua, chị Linh lại phát hiện bị hạch lao ở cổ, phải mổ gấp tại bệnh viện Đa khoa Kiên Giang. Sau ca mổ, sức khỏe chị có dấu hiệu suy giảm rõ rệt. Khó khăn càng chồng chất khó khăn.

Một mình bôn ba lên thành phố với hy vọng cố gắng làm lụm, chắt chiu để có tiền gửi về lo cho vợ, cho con trong khi bản thân cũng thường xuyên chóng mặt, nhức đầu, và đau nhức. Những dấu hiệu cho thấy căn bệnh thiếu máu ở anh Điền vẫn chưa được điều trị. Nhưng ngày ngày, anh vẫn kiên trì bám trụ bởi gia đình nhỏ cần chỗ nương tựa từ anh hơn lúc nào hết.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Chị Danh Thị Khánh Linh – mẹ của cháu Hồ Thành Đạt. Địa chỉ: ấp An Lợi, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. ĐT: 01234999177

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *