Đồng Khởi – Bến Tre, một miền quê từng chịu nhiều đau thương bởi chiến tranh đang từng ngày đổi mới.  Những ngôi nhà tình nghĩa được trao gửi với mong muốn phần nào san sẻ những mất mát hy sinh, cũng như mơ ước cuộc sống rồi sẽ được an yên khi quá khứ đã dần khép lại. Thế nhưng nơi đây, dưới mái tôn lành lặn, bên bức tường vững chắc từ chính sách hỗ trợ nhà cho gia đình liệt sĩ cuộc sống của gia đình anh Nguyễn Văn Trũng và chị Phạm Thị Hằng ngụ ấp Bình Điền, xã Bình Khánh Đông, huyện Mở Cày Nam tỉnh Bến Tre vẫn chưa có được giây phút bình yên. 

Lúc sinh cháu Thanh Ngọc, chị Hằng phát hiện bản thân mình vốn đã mắc chứng thiếu máu cơ tim 3 vòng, sức khỏe thường xuyên không ổn định, giờ sinh con nhỏ lại càng thêm suy kiệt.

Thanh Ngọc được 2 tuổi, mẹ chồng chị Hằng là bà Nguyễn Thị Ai, ngoài 80, tuổi ngã bệnh tai biến nằm liệt giường, kinh tế gia đình trở nên kiệt quệ. Chồng chị – anh Trũng – phải rời quê lên tận đất thành phố Hồ Chí Minh làm thuê buôn bán, để trang trải chi phí trong ngoài. Sau khi mẹ chồng mất, chị Hằng cũng ôm con rời quê lên thành phố cùng chồng mưu sinh nghề bán chuối dạo mong cuộc sống bớt cơ cực. Chưa đầy 3 tháng ở xứ người, những triệu chứng bất thường trong cơ thể bồn nôn, mất ngủ, ngất xỉu kèm theo xuất huyết đã cảnh báo chị Hằng về một căn bệnh nan y nguy hiểm.

Sau quá trình khám bệnh, sinh thiết bác sỹ bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết 2 bên buồng trứng của chị Hằng đều có khối u to đang chuyển biến xấu, trong đó buồng trứng phải được xác định là bướu ác tính cần nhanh chóng phẫu thuật và tiến hành vô hóa chất.  Sức khỏe vốn đã yếu vì thiếu máu cơ tim, nên sau ca mổ tách khối u phức tạp cùng với tác dụng quá mạnh của 3 toa hóa chất trong đợt điều trị đầu, đã khiến cơ thể chị Hằng kiệt sức, nên đành rời bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu xin về điều trị tại nhà. 

Vợ bệnh, con bại não, anh Trũng phải bỏ lại công việc bán chuối mưu sinh nhiều năm liền ở thành phố để về Bến Tre chăm sóc vợ con. Thu nhập bấp bênh chưa tới 100 ngàn  đồng mỗi ngày từ công việc hái dừa thuê, đấp đất be bờ không thể nào trang trải đủ chi phí thuốc thang 6 triệu mỗi tháng cho vợ con là nỗi rai rứt khôn nguôi của người chồng người cha này.

Không đầu hàng số phận, nuôi hy vọng con gái Thanh Ngọc sẽ tìm lại được sức khỏe, chị Hằng anh Trũng từng vay mượn 10 triệu đồng cho con lên ca phẫu thuật gân chân, với ước mong rằng một ngày kia con gái sẽ đi lại được bình thường như bao đứa trẻ khác.

7 năm ngồi xe lăn, ngày nhìn con chập chững được vài bước đầu tiên, thì cũng là lúc người cha người mẹ nghèo nén nỗi mừng vui, vì kinh tế gia đình giờ quá khốn khó, không thể tiếp tục điều trị cho con do phải dồn tiền chữa trị cho chị Hằng.

Liệu trình điều trị hóa chất mạnh dẫn đến tình trạng suy tủy, tủy xương không còn khả năng tạo ra đầy đủ tế bào máu khiến sức khỏe chị Hằng ngày càng suy giảm trầm trọng. Bế tắc cùng quẫn trước số tiền điều trị gần 10 triệu đồng mỗi tháng cho vợ, anh Trũng chưa biết xoay xở vào đâu.

Trao nhau niềm vui giữa khó nghèo thiếu thốn tin rằng sự sẻ chia giúp đỡ chân tình của những tấm lòng thơm thảo ngày hôm nay sẽ giúp chị Hằng đẩy lùi bệnh tật quái ác đang đe dọa sự sống. Từ sự tiếp sức của chương trình hy vọng sẽ mang đến niềm vui và ấm áp để chị Hằng vững tin chóng chọi với bệnh tật trở thành chỗ dựa vững chắc cho con trong chuỗi ngày sắp tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Phạm Thị Hằng, ấp Bình Điền, xã Bình Khánh Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *