Hơn 6 tháng nay, từ khi bé Phương Anh mắc phải căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống, mái ấm nhỏ ngập tràn tiếng con trẻ giờ vắng lặng, đìu hiu. Thay vào tiếng cười đùa, những ngày này, cô gái nhỏ Phương Anh phải chịu đựng những cơn đau triền miên của bệnh tật.

Không thể tiếp tục đến trường học lớp 5 như bao bạn bè, nhưng niềm say mê học tập của Phương Anh không hề giảm sút. Em chọn việc dạy học cho hai đứa em  Quốc Trường đang học lớp 2 và Phương Thảo đang học lớp 1 là cách  để tìm quên những cơn đau bệnh tật, cũng như để ôn lại bài vở đã học.

Là người cận kề chăm sóc, chị Mỹ Lam hơn ai hết hiểu rõ tình trạng bệnh của Phương Anh cùng những nguy hiểm mà con đang phải đối mặt từng ngày, nhất là khi tình trạng tổn thương của chứng lupus ban hệ thống đã ảnh hưởng đến cấp độ III. Sức khỏe con suy yếu, máu và nước tiểu thường xuyên nhiễm trùng, việc vô thuốc trở nên khó khăn hơn, càng khiến người mẹ trẻ thấp thổm không yên.

Chị Mỹ Lam trước ngoài việc nội trợ còn nhận lột hột sen thuê cho người ta, 7 ngàn đồng một ký. Nhưng từ lúc con trở bệnh giờ chỉ chỉ còn một mình chồng là anh Cường gánh vác kinh tế gia đình. Thương con còn nhỏ dại lại mang bệnh hiểm nghèo, anh Cường gạt hết những tâm tư lo lắng, cố gắng kiếm tìm đủ mọi công việc từ phụ hồ, vác đất, đến phụ làm vườn, cưa cây thuê,… để kiếm tiền trang trải chi phí điều trị cho Phương Anh. Nhưng liệu trước cảnh khốn khó của gia đình và chi phí bệnh tật của con còn khá dài phía trước, anh Cường và chị Lam sẽ phải xoay sở như thế nào?

Lupus ban đỏ là 1 căn bệnh nguy hiểm, còn khá xa lạ với nhiều người. Theo phác đồ điều trị của bác sĩ có thể thấy là tình trạng bệnh của bé khá nguy cấp nhưng vẫn còn thời gian điều trị và có hy vọng lấy lại sức khỏe. Tuy nhiên, đặc trưng của bệnh này là giai đoạn bệnh và giai đoạn phục hồi là xen kẽ nhau nên những biến chứng khôn lường vẫn đang rình rập từng ngày, cần được theo dõi sát sao và cẩn thận. Đặc biệt, phác đồ vô thuốc đều đặn mỗi tuần chi phí hơn 2 triệu đồng, kéo dài trong 5 năm thì quả là một thử thách cho gia đình. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự tiếp sức của bà con dành cho gia đình anh Cương chị Lam.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Văn Thị Mỹ Lam – mẹ của bé Phương Anh, ấp 4, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 01236319417

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *