Đã 2 năm qua, chiếc xe đạp tróc sơn cũ kỷ là phương tiện duy nhất mà vợ chồng  anh Phạm Văn Trúc ở xã Tân Nghĩa huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vượt hàng chục km để đưa con trai Vũ Phong đến bệnh viện Đa Khoa Cao Lãnh. Từng vòng xe nặng oằn như chất chứa bao nỗi lo toan của đôi vợ chồng trẻ khi cháu Vũ Phong không may mắc bệnh tim bẩm sinh lúc vừa mới lọt lòng.

Bé Vũ Phong mắc phải bệnh tứ chứng fallot – tim bẩm sinh,teo não thùy trái và hội chứng digeorge. Căn bệnh khiến bé thường xuyên mệt, khó thở khi vận động và da tím tái. Hiện Vũ Phong đã được phẫu thuật đặt stent giải áp động mạch chủ nhưng cần được đưa lên tuyến trên để phẫu thuật sửa các tật của tim.

Tuổi thơ của Vũ Phong không có giây phút vui đùa với bạn bè mà chỉ là những ngày quanh quẩn trong ngôi nhà trơ trọi giữa cánh đồng ngập nước cùng với chị và em trai của mình.

Đã 2 năm từ khi Bệnh viện Nhi Đồng II có chỉ định phẫu thuật tim cho Vũ Phong. Vì gia đình không xoay sở được số tiền 70 triệu đồng nên đã bao lần chị Cúc và chồng ngậm ngùi ôm con trở về nhà. Thu nhập bấp bênh từ công việc nhận đất thùng của anh Trúc vẫn chưa đủ lo cái ăn cái mặc của gia đình thì chi phí trị bệnh cho Phong vẫn là một nỗi lo quá lớn.

Dặn lòng lo lắng cho con bằng tất cả những gì có thể, nên vài lần Phong lên cơn mệt bất thường, vợ chồng anh Trúc phải bán máu để đưa con vào nhập viện. Vì bệnh tật đeo mang, mới học mẫu giáo Phong đã phải nghỉ học ở nhà với mẹ và em trai. Hy vọng về một tương lai tươi sáng của cả gia đình được đặt vào việc học hành của bé Quỳnh – chị hai của Phong. Thế nhưng, con đường đến trường của cô con gái bé nhỏ vẫn còn lắm gian nan.

Một người cha bươn chải đủ mọi nghề với mong muốn duy nhất là có tiền kéo dài sự sống cho con. Một người mẹ nghèo nhưng luôn dành cho con những điều tốt nhất mà chị có. Nhưng trong hoàn cảnh thiếu thốn hiện tại thì mong ước về một tương lai đủ đầy để chăm sóc tốt cho các con vẫn là một ước mơ chưa thành.

Hiện tại bệnh tim của bé Phong đang trong tình trạng hết sức nguy kịch cần phải phẫu thuật triệt để nhưng gia cảnh của Phong vô cùng khốn khó. Sau khi phẫu thuật tim, bé còn phải tốn một khoản chi phí để nằm viện điều trị và bồi dưỡng hồi sức.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Phạm Văn Trúc (cha cháu Phạm Văn Vũ Phong), ấp 1, xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 01219630282

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *