Một mình gồng gánh nuôi con bệnh tật khiến bà con ở đây ai nấy đều xót thương, cảm động là câu chuyện của bà Nguyễn Thị Hằng, ngụ xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Dẫu đã bước qua tuổi 60 nhưng bà Hằng vẫn ngày đêm ân cần chăm sóc cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Trải qua hơn 25 năm ròng chăm sóc con trai bị bệnh tâm thần phân liệt, bao nỗi nhọc nhằn đã hằn in lên dáng vẻ của người mẹ nghèo khắc khổ.  

Hôn nhân sớm đổ vỡ vì chồng bỏ đi, không đất đai canh tác, một mình bà Hằng đi làm thuê nhổ cỏ, hái chanh…và dành hết tình thương cho con trai duy nhất Nguyễn Minh Phong.

Vượt lên nỗi đau khi chứng kiến Phong phát bệnh tâm thần phân liệt vào năm 11 tuổi, bà Hằng cố gắng đứng vững tìm cách chạy chữa cho con. Hết điều trị tại bệnh viện Trà Vinh cho đến nhập viện tâm thần Biên Hòa, nhưng những cơn ngây dại, nửa tỉnh nửa mê của  Phong vẫn không thuyên giảm.

Nỗi lo của người mẹ càng thêm chất chồng khi trong lần khám bệnh gần đây, bác sĩ phát hiện Minh Phong mắc thêm chứng hở van tim ba lá.

Không đành lòng chứng kiến Minh Phong bị lên cơn mệt thường xuyên, bà Hằng vay mượn khắp nơi được 5 triệu đồng  chạy chữa căn bệnh hiểm nghèo thứ hai cho con.

Với tình thương con vô bờ bến bà Hằng luôn mong muốn là chỗ dựa cho đứa con trai tâm thần thế nhưng biến cố chưa chịu buông tha cuộc sống của hai mẹ con. Cách đây hai tháng bà Hằng phát hiện mình bị bệnh ung thư đại tràng.

Kể từ lúc biết mình mang trong người căn bệnh quái ác, nụ cười dường như tắt ngấm trên môi của người mẹ vốn chịu nhiều bất hạnh. Ngày ngày bà Hằng lặng lẽ chịu đựng bệnh tật dày vò, lặng lẽ làm thuê đổi lấy bữa cơm no cho con mà nén chịu nỗi đớn đau thể xác đang từng ngày hành hạ.

Do không được thuốc thang điều trị nên bệnh tình của bà Hằng chuyển biến ngày càng xấu, tình trạng xuất huyết đại tràng diễn ra liên tục đã nhiều ngày qua. Cơ thể vốn gầy yếu lại càng suy nhược nhanh chóng, nhưng bà không cho phép mình buông xuôi, vẫn cố gắng tìm thuốc nam uống cầm cự, hy vọng có thể chống chọi với bệnh tật tiếp tục ở cạnh chăm sóc con trai.

Chứng kiến gia cảnh hai mẹ con bà Hằng hết sức khốn khó, chính quyền địa phương, bà con lối xóm đã giúp đỡ tận tình khi thì vài chục ký gạo lúc vài trăm ngàn đồng để gia đình có thể xoay sở trong lúc ngặt nghèo. Thế nhưng, để tiến hành quá trình điều trị hiệu quả hơn căn bệnh ung thư của bà Hằng và cả bệnh hở van tim cùng thuốc thang cho chứng bệnh thần kinh của người con trai thì gia đình dắp tới rất cần một khoản chi phí lớn…Thế nhưng, căn bệnh ung thư đại tràng của bà Hằng và bệnh tim của anh Phong cần được điều trị lâu dài, tốn kém mà hoàn cảnh của hai mẹ con bà Hằng hết sức đáng thương.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Nguyễn Thị Hằng, ấp Rạch Đùi, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà VinhĐT: 01689283350

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *