Chị Nguyễn Thị Hồng Thắm ngụ xã Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã trải qua những năm tháng tuổi thơ cơ cực, gian truân. Là chị lớn trong gia đình có cha là thương binh thường xuyên đau yếu nên chị nghỉ học sớm phụ mẹ nuôi em. Đến khi kết hôn cùng anh Trần Minh Luôn cuộc sống cũng không khá hơn, bấp bênh, trôi nổi theo nghề đặt lú trên sông. 

Và rồi nghề mưu sinh ấy cũng phải gác lại vì anh Luôn bị bệnh hở van tim 2 lá, 3 lá, thiếu máu cơ tim hành hạ. Hơn 5 năm ròng, chị lao lực mua gánh bán bưng kiếm tiền nuôi 2 con và dành dụm chữa bệnh cho chồng. Căn bệnh của chồng chị chưa được chữa khỏi thì chị Thắm lại đổ bệnh.

Cách đây hơn 1 năm, chị Thắm đã phát hiện bị bệnh hở van tim 3 lá, u xơ tử cung với khối u rất lớn. Không lâu sau đó, chị mắc thêm căn bệnh ung thư tuyến giáp khiến sức khỏe của chị càng suy kiệt.

Hai vợ chồng chị đều bệnh trong khi hai con còn quá nhỏ, gia đình vốn nghèo lại càng thêm điêu đứng, chưa biết tương lai rồi sẽ về đâu?

Có lẽ ý thức hoàn cảnh của mình, nên dù Yến Nhi 7 tuổi, còn Yến Như mới 3 tuổi ngoan ngoãn vâng lời, riêng Yến Nhi ngoài chăm sóc cho em gái nhỏ còn biết phụ mẹ những công việc trong nhà.

Mặc cho căn bệnh hở van tim hành mệt thường xuyên anh Luôn vẫn lao vào làm việc, hy vọng kiếm chút tiền cho vợ trị bệnh. Thế nhưng, thu nhập vài chục ngàn mỗi ngày không đủ cho số tiền chữa bệnh vài chục triệu đồng của chị Thắm.

Tế bào ung thư hiện tại đã di căn xuống phổi mà chưa thể tiến hành xạ hình theo phác đồ điều trị, còn căn bệnh ung thư tuyến giáp của chị đang ở giai đoạn cuối. Dẫu căn bệnh ngày ngày hành hạ cơ thể khôn nguôi nhưng chị Thắm vẫn khát khao được sống, được có cơ hội điều trị trong thời gian tới…Tuy nhiên, chị Hồng Thắm cùng lúc mắc nhiều chứng bệnh: u xơ tử cung với kích thước rất lớn, bệnh hở van tim. Và anh Luôn – chồng chị – cũng bị mắc bệnh hở van tim. Rất mong quí khán giả gần xa sẽ tiếp tục giúp đỡ, sẻ chia với gia đình của chị Hồng Thắm.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Hồng Thắm, ấp Phú Bình, xã Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng ThápĐT: 01674450376

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *