Giữa cái nắng chói chang, anh Quách Văn Hiền ở ấp Xẻo Dừng, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu vẫn đang cố giăng từng mẻ lưới để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Từ nhiều năm qua, công việc này không chỉ giúp gia đình anh có được hai bữa cơm đắp đổi qua ngày mà đó còn là tất cả hi vọng cho bệnh tình của đứa con mới vừa lên 5 tuổi.

Con gái út của anh – em Quách Thảo Trang – bị bệnh thông liên thất bẩm sinh. Sức khỏe yếu nên thể trạng của Trang cũng kém phát triển hơn so với những đứa trẻ khác. Giờ đây, thẳm sâu trong ánh mắt hồn nhiên của một đứa trẻ thơ dại là nỗi khát khao xua đi những ám ảnh về nỗi đau bệnh tật, về những lần bệnh tình trở nặng phải nhập viện rồi lại thất vọng trở về vì cha mẹ em không sao lo được số tiền để cho con làm phẫu thuật.

Bé Thảo Trang

Quanh năm suốt tháng quẩn quanh với công việc làm thuê, làm mướn, thời gian rảnh rỗi, chị Ngô Thị Thu – mẹ Thảo Trang – lại tất bật với công việc chặt trúc, đan rỗ. Lao động quá sức cùng với chứng bệnh viêm xoang thần kinh đã đôi lần khiến chị ngã quỵ vì kiệt sức. Nhưng chính sự chăm ngoan, hiếu thảo của hai đứa con và thành tích 8 năm liền là học sinh giỏi của con gái lớn – em Quách Thị Thảo – đã khiến cho chị được an ủi phần nào.

Từ khi căn nhà đổ sập, cả gia đình Trang phải dắt díu nhau trở về sống nhờ trong căn nhà tình thương của ngoại em. Nhưng hiện tại, sức khỏe của bà Lê Thị Đồng cũng không được tốt, căn bệnh suy thận, đau khớp khiến cho bà không đi lại được nhiều. 

Lặng lẽ gánh nỗi lo cho bệnh tật của hai người thân, bao năm qua, anh Hiền và chị Thu vẫn luôn cố gắng vươn lên bằng tất cả sự cần cù, chịu thương chịu khó, nhưng có lẽ,  khi cái ăn cái mặc còn phải chạy vạy từng ngày thì bệnh tình của Trang vẫn là nỗi lo trĩu nặng..

Dường như với anh Hiền, thời gian của một ngày vẫn chưa đủ để anh làm việc. Hết đi giăng lưới, anh lại tất bật với công việc đào đất, làm cỏ thuê. Thường xuyên lặn ngụp dưới nước nên 2 năm nay, chứng bệnh viêm tai giữa khiến anh thường xuyên đau nhức. Thế nhưng, ngày ngày, anh vẫn cứ miệt mài trên vuông tôm, ao cá… 

Anh Hiền tất bật cả ngày với công việc làm thuê, làm mướn

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Quách Văn Hiền (ba của em Thảo Trang), ấp Xẻo Dừng, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Huyền Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *