Đánh cắp số phận

Cũng như bao đứa bạn cùng trang lứa, trước đây, em Đinh Duy Sơn, học sinh lớp 12A8, trường THPT Hậu Nghĩa, ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cũng có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, nơi có cha có mẹ yêu thương. Thế nhưng, cách đây 5 năm, không biết vì lý do gì mà cha em đã dứt áo ra đi, bỏ 4 mẹ con bơ vơ trong cảnh sống không nhà.

Cuộc sống khổ cực, 4 mẹ con lại phải chuyển trọ nhiều lần nên chặng đường đi học của Duy Sơn cũng gặp nhiều chông chênh, trắc trở.
Gọi là tổ ấm, nhưng giờ đây mái nhà này đã không còn được ấm như trước nữa. Nó lạnh hơn vì bởi những gió sương cứ phủ quanh người mẹ nghèo trong hành trình mưu sinh đơn độc để nuôi nấng các con…
Là người chị lớn trong nhà nên em Đinh Thị Hiền – chị của Duy Sơn cũng thấu hiểu nhiều hơn nỗi nhọc nhằn, cơ cực của mẹ và cũng vì thương các em nên Hiền cũng quyết tâm học hành để sau này có công việc ổn định phụ mẹ lo cho tương lai của các em. Thế nhưng, hành trình đến với giảng đường Đại học của em sinh viên năm 2 này cũng chẳng mấy dễ dàng.
Phải tạm dừng việc học một khoảng thời gian vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhưng điều đó không làm vơi đi ý chí và quyết tâm của em trên giảng đường Đại học. Thế nhưng, nỗi lo về chặng đường tương lai của Hiền vẫn luôn còn đó thì giờ đây, gánh áo cơm lại nặng oằn hơn trên đôi vai của người mẹ nghèo bởi sắp tới đây, Duy Sơn cũng bước chân vào giảng đường Đại học và từng bước thực hiện ước mơ tương lai, còn đứa con gái út Đinh Thị Duyên thì cũng chuẩn bị vào lớp 6. Thương mẹ vất vả nên ngoài việc cố gắng học tập tốt, Duy Sơn cũng tranh thủ đi làm thêm rất nhiều công việc để kiếm tiền phụ mẹ trang trải cuộc sống hàng ngày của 4 mẹ con.

Dẫu ước mong chỉ đơn giản là thế, nhưng hơn ai hết Duy Sơn hiểu rằng chặng đường học vấn sắp tới của em sẽ không hề bằng phẳng, dễ dàng. Bản thân em và gia đình phải thật sự cố gắng thì mới có thể vượt qua những khó nghèo của cuộc sống để hướng tới tương lai tốt đẹp ở ngày mai.
“Mẹ là tia nắng ban mai
Sưởi con ấm lại đêm dài giá băng
Lòng con vui sướng nào bằng
Mẹ luôn bên cạnh nhọc nhằn trôi đi..”.

Cuộc sống dẫu còn phải đối mặt với nhiều thử thách, chông gai, nhưng người mẹ này vẫn luôn tần tảo, hi sinh, làm chỗ dựa vững chắc để che chắn các con không bị trôi dạt trong cơn sóng bão đời nghèo. Chính tình yêu thương bao la của mẹ là động lực lớn để 3 chị em của Duy Sơn cùng nhau phấn đấu vươn lên, cùng nhau bước đi trên những chặng đường đời đầy gian nan phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Đinh Duy Sơn, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Đinh Duy Sơn, lớp 12A8, trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (Địa chỉ nhà: ấp Tràm Lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *