Đánh cắp số phận

Những ngày này, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia kết thúc cũng là lúc mà em Hồ Thanh Thủy, học sinh lớp 12CB3, trường THCS và THPT Hòa Bình, ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp man mác trong lòng một nỗi lo. Lo cho tương lai ngày mai chưa biết sẽ như thế nào khi hoàn cảnh gia đình em đang đối mặt với quá nhiều khó khăn.

Nhìn đôi mắt đượm buồn của em, chúng tôi hiểu rằng em đang có quá nhiều nỗi niềm…
Cũng như bao đứa trẻ lớn lên ở vùng quê nghèo khó, trước đây, Thanh Thủy cũng có được một tổ ấm gia đình trọn vẹn, nơi có cha có mẹ có em cùng nhau quây quần trong những bữa cơm ấm áp dưới mái lá nghèo. Thế nhưng, niềm hạnh phúc tưởng chừng là đơn giản ấy kéo dài cũng chẳng được bao lâu. Năm em lên 3, căn bệnh tâm thần của cha thường xuyên tái phát và gần đây, bệnh tình trở nặng hơn nên gia đình đưa anh vào bệnh viện tâm thần điều trị. Và để thuận tiện cho việc đi học, Thanh Thủy sang sống tá túc nhà bà ngoại. Còn mẹ em – chị Võ Thị Lệ cũng vì hoàn cảnh nên đành dắt díu đứa con trai út là em Hồ Văn Trung – em trai của Thanh Thủy lên TP.HCM làm thuê.

Cha vương mang bệnh tật suốt gần 20 năm, mẹ lại phải bươn chải ở xa, Thanh Thủy từng ngày lớn lên với sự bù đắp cưu mang của bà ngoại – người bà dù đã bước sang tuổi 84, nhưng vẫn còn nặng lòng với sự thiếu thốn, khó khăn của cháu con. Không chỉ có Thanh Thủy, 10 năm qua, bà còn cưu mang thêm đứa cháu ngoại cút côi – em Võ Văn Toàn, anh họ của Thanh Thủy, đứa trẻ tội nghiệp đang mang trên mình khiếm khuyết của nỗi đau.

Cố gắng, quyết tâm trong học tập là thế, nhưng cái nghèo của gia đình dường như luôn muốn níu chân cô học trò bé nhỏ. Chọn học tiếp hay dừng lại để đi làm kiếm tiền phụ mẹ lo cho cuộc sống gia đình, quyết định nào cho sự phân vân ấy vẫn chưa bao giờ là dễ dàng đối với Thanh Thủy trong tình cảnh lúc này.
Thấu hiểu được nỗi lòng cùng những trăn trở trong tâm tư cô trò nghèo giàu nghị lực – Hồ Thanh Thủy, chương trình TSNT quyết định chọn em là nhân vật tiếp sức tuần này để kịp thời chắp cánh cho ước mơ tương lai của em sớm trở thành hiện thực.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Hồ Thanh Thủy, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Hồ Thanh Thủy, lớp 12CB3, trường THCS và THPT Hòa Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ nhà: ấp 4, xã Hòa Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *