Đánh cắp số phận

 

À ơi cháu ngủ cho ngoan
Tiếng bà ru cháu chứa chan lòng người
Bà thương yêu cháu nhất đời
Sẵn sàng vì cháu thiệt thòi bản thân
Bà không ngủ được bao lần
Chỉ vì thương cháu có cần chi đâu…”.
Tuổi ấu thơ, vòng tay ấm êm của ngoại cùng những lời ru thiết tha, trìu mến của bà đã trở thành một phần ký ức không thể nào quên trong hành trình lớn khôn của em Trần Thái Trung, học sinh lớp 12A9, trường THPT Hoàng Diệu, ở TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Không có chỗ ở ổn định từ lúc mới lọt lòng, 18 năm qua, Thái Trung từng ngày lớn lên với những trắc trở, gian truân của cuộc sống ở trọ không nhà.

Sau nhiều năm bôn ba tận Tiền Giang, Long An rồi đến TP.HCM mưu sinh với đủ mọi công việc để kiếm tiền gửi về nuôi con, ít lâu sau, mẹ của Thái Trung – chị Trần Kim An gặp gỡ và nên nghĩa vợ chồng với anh Phan Thanh Vũ – người đàn ông cũng từng trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Hai mảnh ghép không trọn vẹn nguyện cùng nhau đắp xây tổ ấm gia đình và chăm lo cho tương lai của các con.

Cố gắng an ủi, động viên để con yên tâm học tập, nhưng trong lòng đôi vợ chồng nghèo nào có an yên khi bao năm qua, cái khó cái nghèo vẫn chưa tìm ra lối thoát. Hiện tại, kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc duy nhất vào công việc làm hồ của anh Vũ – cái nghề cũng bấp bênh như chính sự nghèo khó của gia đình, nên phận làm cha như anh càng trăn trở hơn khi nghĩ về tương lai của 3 đứa con, nhất là chi phí cho việc học Đại học sắp tới của Thái Trung chưa biết phải xoay trở như thế nào.

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ diễn ra, bên cạnh sự tập trung cao độ để ôn tập tốt cho kỳ thi thì Thái Trung lại man mác trong lòng một nỗi lo. Lo cho tương lai sắp tới của bản thân chưa biết sẽ như thế nào khi cuộc sống gia đình đang đối mặt với quá nhiều khó khăn…
Biết đến chương trình Thắp sáng niềm tin, Thái Trung đã mạnh dạn viết thư gửi đến chương trình, mong tìm một sự tiếp sức kịp thời để ước mơ tương lai ngày mai sẽ không phải chịu cảnh dở dang.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Trần Thái Trung, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Trần Thái Trung, lớp 12A9, trường THPT Hoàng Diệu, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng (Tạm trú: nhà trọ số 7, đường kênh 30/4, khóm 6, phường 6, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *