Không chỉ hiểu được những khó khăn, trắc trở trong việc học Tiếng Anh của các em nhỏ quê mình mà Tú Quyên còn có sự đồng cảm sâu sắc, bởi hoàn cảnh của các em cũng có nhiều nét tương đồng như em.

Thời gian cứ thế trôi qua, tuy không được cận kề để chăm sóc và nâng đỡ từng bước chân con, nhưng chị Phường – mẹ của Tú Quyên cùng người chồng sau cũng thường xuyên tới lui để thăm nom con gái, những mong phần nào đó giúp con có được chút hơi ấm tình thương của một gia đình trọn vẹn. Nhưng rồi niềm hạnh phúc ấy kéo dài cũng chẳng được bao lâu…

Đời ngoại dãi nắng dầm mưa
Công ơn của ngoại con chưa đáp đền
Tình yêu thương ngoại vững bền
Cho con ký ức xây nền tương lai”.

Cảm nhận được nỗi nhọc nhằn của bà của mẹ, đặc biệt là sớm ý thức được cảnh nhà quá khó khăn nên từ nhỏ, Tú Quyên đã lao vào cuộc mưu sinh gian khó với nhiều công việc thuê mướn khác nhau như: phụ quán ăn, lặt cuốn ớt, hay hái ớt thuê… Gương mặt trẻ thơ dường như cũng chẳng thể còn vô tư như những bạn bè đồng trang lứa trước muôn vàn nỗi lo trong cuộc sống.

Thế nhưng, những chật vật, thiếu thốn ấy dường như không ngăn được sự cố gắng vươn lên của cô trò nhỏ giàu nghị lực. Ở lớp, Tú Quyên được biết đến là một cán bộ lớp gương mẫu, và hiện tại em đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường, luôn đi đầu, nhiệt huyết và rất năng nổ trong các hoạt động phong trào.
Cũng như các em học sinh lớp 12 trên cả nước, hiện tại, Tú Quyên đang bước vào giai đoạn chạy nước rút, chuẩn bị hành trang quan trọng ở cánh cửa Đại học. Ước mong của em là sớm trở thành một cô giáo dạy Tiếng Anh để có thể truyền đạt và giúp đỡ nhiều hơn cho các em học sinh nghèo khó quê mình. Đó cũng là cách để em sớm vực dậy kinh tế gia đình, chăm lo cho ngoại, cho mẹ và em trai có được cuộc sống tốt đẹp hơn ở ngày mai. Thế nhưng, để ước mong đó sớm trở thành hiện thực, em rất cần sự chung tay, giúp đỡ để hành trình hướng đến tương lai ngày mai sẽ bớt chông chênh, trắc trở.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ em Em Nguyễn Thị Tú Quyên , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/Em Nguyễn Thị Tú Quyên, lớp 12KHXH1, trường THCS – THPT Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ nhà: ấp 4, xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *