Mùng 7 tháng Giêng, thời điểm mà người người bắt đầu trở lại với công việc sau những ngày du xuân đón Tết thì trong căn nhà nhỏ nằm cạnh quốc lộ ở thị trấn Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, em Dương Ngọc Huyền – sinh viên năm Nhất của trường Đại học Cần Thơ và cũng là nhân vật của chương trình TSNT tuần này tìm gặp vẫn đang tranh thủ cùng phụ mẹ chiên những chiếc bánh tiêu, bánh quẩy trước ngày nhập học trở lại.
Sinh ra trong gia đình lao động nghèo, không đất đai, không ruộng vườn canh tác, vợ chồng anh Dương Văn Tài – chị Trần Thị Kim Ngân, cha mẹ của Ngọc Huyền, luôn cố gắng làm lụng, bám trụ với nghề làm bánh tiêu hơn 10 năm nay. Dẫu vất vả, anh chị chỉ ước mơ một ngày có thể nhìn thấy hai con Ngọc Huyền và Ngọc Kiệt học hành đỗ đạt. Thế nhưng, khi con gái lớn Ngọc Huyền vừa chuẩn bị bước vào giảng đường đại học thì cũng là lúc chị Ngân biết mình mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 3. Cũng từ khi chị Ngân lâm bệnh, gánh áo cơm chỉ còn một mình người chồng, người cha là anh Tài cáng đáng. Thức khuya dậy sớm, chắt chiu, dành dụm để hai con vững bước đến trường.

 

Thương mẹ, thương cha, thương cho những lo toan vất vả suốt hai mươi năm dài đằng đẵng vì gánh mưu sinh nên Ngọc Huyền vẫn luôn tự nhủ với lòng phải cố gắng học tập, để sau này gia đình có một cuộc sống tốt hơn, cho đôi vai của cha bớt mệt nhọc, cho căn bệnh của mẹ bớt phần nào đớn đau.
Không phụ lòng sự kỳ vọng của mẹ cha quanh năm khổ cực để chắp cánh cho tương lai của các con, Ngọc Huyền đã gặt hái được trái ngọt đầu tiên cho chặng đường chinh phục con chữ cùa mình – kết quả trúng tuyển đại học ngành Luật tư pháp của trường Đại học Cần Thơ với số điểm 28,91.
Trưởng thành, hiểu chuyện, Ngọc Huyền chính là tấm gương để em trai em – Ngọc Kiệt phấn đấu noi theo.
Hành trang ngày hôm nay của Ngọc Huyền không chỉ là những nỗ lực của bản than em mà còn là những giọt nước mặt lặng thầm của mẹ, những gánh nặng mưu sinh của cha và cả sự sẻ chia của thầy cô bè bạn trong suốt quãng thời gian còn ngồi ghế nhà trường

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Dương Ngọc Huyền , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Dương Ngọc Huyền (SN 2004) – Sinh viên trường Đại học Cần Thơ, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *