Khi những nụ hoa xuân bắt đầu hé nở, tổ ấm nhỏ của gia đình em Hồ Thị Lượng ở ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre lại rộn ràng hơn khi các thành viên cùng nhau dọn dẹp và chuẩn bị đón Tết.
Do nhà nằm trơ trọi giữa đồng xa nên Tết với gia đình em học trò này cũng đơn giản và bình dị lắm, nhưng lại rất ấm áp, chân tình. Chỉ cần ngồi bên nhau, cùng nhau quây quần trong bữa cơm hay trà mứt của gia đình, nơi có cha có mẹ có con, rồi kể cho nhau nghe những điều đã làm được trong một năm vừa qua, cũng như những dự định trong thời gian sắp tới, vậy đã là vui.

Sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất còn nhiều khó khăn của huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, từ nhỏ cha mẹ của em Hồ Thị Lượng đã sớm vất vả với cuộc mưu sinh để lo cho gia đình. Thấu hiểu được những thiếu thốn, chật vật của cuộc sống khó nghèo suốt ngần ấy năm qua, nên có bao nhiêu ước mơ đổi đời, vượt lên nghịch cảnh ông bà đều dồn hết cho tương lai của 2 cô con gái Ngân – Lượng.
Hiểu được sự kỳ vọng và niềm tin mà mẹ cha luôn gửi gắm vào các con nên chị em Ngân – Lượng luôn nỗ lực học hành. Hiện tại, Kim Ngân đã tốt nghiệp Đại học và đi làm được hơn 2 năm. Vừa làm em cũng vừa nâng cao trình độ lên Thạc sĩ ở ngành trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Noi theo tấm gương vượt khó hiếu học của chị nên suốt thời gian cắp sách đến trường vừa qua, em Hồ Thị Lượng cũng duy trì đều đặn thành tích học sinh giỏi. Hiện tại, cô trò nhỏ này đang học lớp 11A2 và cũng là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tán Kế. Em nhanh nhẹn, hoạt bát và đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào như: giải Ba cuộc thi “đấu trường học sinh, sinh viên” do Tỉnh Đoàn Bến Tre tổ chức; huyện Đoàn Ba Tri tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Huy chương vàng đơn nữ cự li 200m và Huy chương đồng cự li 100m môn đua xuồng do huyện Ba Tri tổ chức; giải Khuyến khích cuộc thi viết “Những tình cảm sâu sắc với thầy cô” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam; Năm học lớp 9, em từng đạt giải Khuyến khích cấp huyện kỳ thi HSG môn Giáo dục Công dân…Có được suất học bổng của THVL  thì Lượng sẽ phần nào yên tâm về chuyện học hành sắp tới, nhưng chặng đường tương lai của em vẫn còn khá dài, cuộc sống hàng ngày của gia đình vẫn còn đối mặt với không ít khó khăn, trắc trở…….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Hồ Thị Lượng , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Hồ Thị Lượng, lớp 11A2, trường THPT Tán Kế, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre (Địa chỉ nhà: 329/NP, ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *