Nhiều năm nay, căn nhà tình nghĩa ở khóm Minh Thuận B, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh này lại rộn ràng hơn với âm thanh học hành quen thuộc của các em học sinh trong xóm. Đặc biệt là những kiến thức, bài dạy bổ ích này được truyền tải một cách ấm áp, chân tình từ một “cô giáo nhỏ”, là em học sinh giàu nghị lực vượt khó – Em Đào Thị Tuyết Băng, học sinh lớp 10/4, trường THPT Dương Quang Đông.
Thương và dành nhiều tình cảm cho các em nhỏ, bởi Tuyết Băng nhận thấy hoàn cảnh của các em cũng gặp nhiều trắc trở như mình.
Cũng như bao đứa trẻ nơi đây, Tuyết Băng và em trai 5 tuổi Minh Trí cũng được sinh ra trong một gia đình có đầy đủ tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ. Nhưng rồi số phận trớ trêu đã không cho cả nhà em được sống trọn vẹn cùng nhau. Hiện tại, cha mẹ của Tuyết Băng đã chia tay nhau vì không tìm được tiếng nói chung, và 3 mẹ con đang tá túc nhà ông bà ngoại.

Thương cho hoàn cảnh khó khăn của Tuyết Băng, đặc biệt là quý mến em ở tinh thần vượt khó hiếu học nên thầy cô, bạn bè và các mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ, những mong phần nào sẽ giúp em vượt qua nỗi đau về bệnh tật để tiếp tục đến trường, tiếp tục hành trình viết tiếp ước mơ tương lai.
Câu chuyện khó nghèo, bệnh tật như một thách thức lớn, nhưng cũng là động lực để Tuyết Băng vững tin hướng đến tương lai phía trước, bởi em biết xung quanh còn có sự đồng hành, giúp đỡ của tất cả mọi người. Ở đó luôn có tình cảm dạt dào của ông bà ngoại, sự tảo tần và hy sinh để chăm lo cho con của người mẹ hiền, cùng niềm tin và sự phấn đấu không ngừng của các thành viên… Tất cả đã tạo nên một Tuyết Băng hôm nay, tuy có trắc trở nhưng tràn đầy nhựa sống.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Đào Thị Tuyết Băng , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Đào Thị Tuyết Băng, lớp 10/4, trường THPT Dương Quang Đông, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh (Địa chỉ nhà: khóm Minh Thuận B, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *