Chương trình Thắp sáng niềm tin tuần này về với trường THPT Hiếu Phụng ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, chúng tôi được thầy cô nhà trường chia sẻ về một tấm gương vượt khó hiếu học, đang rất cần sự chung tay giúp đỡ để viết tiếp ước mơ con chữ. Đó là trường hợp của em Nguyễn Phan Quỳnh Giao, học sinh lớp 12A1 – lớp chọn của trường.

Cách đây không lâu, cha của Quỳnh Giao – ông Nguyễn Văn Điền bất ngờ phát hiện căn bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối. Và bệnh tình đang ngày càng trở nặng hơn khiến cuộc sống gia đình gần như rơi vào bế tắc. Do gia đình đơn chiếc nên từ ngày chồng trở bệnh nặng, lòng bà Phan Thị Mộng Kiều – mẹ của Quỳnh Giao cũng rối như tơ vò. Một tay chăm sóc cho chồng xuyên suốt ở bệnh viện vốn đã khó khăn, nhưng lòng bà nào có an yên khi nghĩ về sức khỏe của mẹ già ở nhà cũng đang rơi vào tình cảnh nguy cấp, cùng việc học sắp tới của đứa con gái chưa biết phải lo liệu như thế nào. Nỗi trăn trở ấy cứ đau đáu trong lòng khiến nhiều đêm bà không tài nào chợp mắt được. Bước vào năm học cuối cấp với nhiều áp lực, căng thẳng, nhưng với Quỳnh Giao nỗi lo về việc học tập ở thời điểm hiện tại làm sao trăn trở bằng tình trạng sức khỏe của cha và bà nội đang có dấu hiệu suy yếu từng ngày.

 

Sự sẻ chia, tiếp sức kịp thời từ mọi người chắc chắn là nguồn động viên rất lớn để thầy Điền – cha của Quỳnh Giao yên tâm điều trị bệnh. Nhưng có lẽ là sẽ rất khó để ông có thể tiếp tục với những chuyến đò đưa “khách” sang sông… Bao khó khăn dồn dập, một mình em chống đỡ suốt những ngày qua trong đơn độc… nhưng cô trò nhỏ đã cố gắng vững vàng, em chỉ mong chờ một tia hy vọng mới tốt lành từ bệnh tình của cha. Có lẽ, trong những lúc rơi vào cảnh khó khăn trong từng hơi thở như thế này, thầy Nguyễn Văn Điền đã có đôi lúc tự ngẫm lại đời mình sao có quá nhiều nỗi trăn trở, xót xa. 34 năm đồng hành cùng những chuyến đò xuôi ngược để đưa các em – bao thế hệ học trò cập bến tương lai. Vậy mà giờ đây, chuyến đò ấy với đứa con duy nhất của mình, thầy lại loay hoay với bao trắc trở, con thuyền cuộc đời – sự sống lại đang chênh vênh giữa dòng. Và khi gia đình xảy ra biến cố, hình ảnh tận tụy của cha suốt bao nhiêu năm, sự nỗ lực hy sinh của mẹ trọn cuộc đời,…đã luôn thôi thúc cô trò nhỏ phải mạnh mẽ bước tiếp. Em – của hôm nay chắc chắn vẫn còn nhiều gian khó nhưng không thiếu ý chí nghị lực vươn lên, bởi em biết rằng hành trình của tương lai ngày mai chỉ mới bắt đầu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Nguyễn Phan Quỳnh Giao , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Phan Quỳnh Giao, lớp 12A1, trường THPT Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long (Địa chỉ nhà: ấp Nhơn Ngãi, xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *