Vượt quãng đường hơn 170km, cơn mưa rả rích chiều cuối tuần đã đưa Thắp sáng niềm tin  về với Giang Thành, một huyện biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Kiên Giang để tiếp sức kịp thời cho nhiều tấm gương học sinh vượt khó. Tại đây, để đi đến trường học tập, mỗi ngày có nhiều em phải di chuyển đến vài chục cây số. Hành trình chinh phục tri thức ấy tuy có vất vả, nhưng không thể nào ngăn được sự phấn đấu vươn lên của các em học sinh nghèo vùng biên…Và câu chuyện vượt khó học giỏi của em Lê Thị Thái Quyên – Cô trò nhỏ vừa có kết quả trúng tuyển vào ngành Công nghệ thực phẩm, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM – Cựu học sinh trường THPT Thoại Ngọc Hầu ở huyện Giang Thành tuần này, là một minh chứng như thế. 12 năm cố gắng học tập không ngừng nghỉ thì việc đậu Đại học được xem là niềm vui khôn xiết với các em học sinh. Nhưng với Thái Quyên bên cạnh niềm vui thì còn đó biết bao nỗi trăn trở, âu lo về chi phí cho 4 năm Đại học sắp tới chưa biết phải xoay sở thế nào.

Xuất thân là những người lao động nghèo, quanh năm cha mẹ của Thái Quyên phải đầu tắt mặt tối với nhiều công việc thuê mướn khác nhau để có tiền trang trải cuộc sống gia đình cùng việc học của các con. Cuộc sống ngần ấy năm qua vốn đã khó khăn, nay lại thêm chật vật hơn từ khi mẹ và em trai của Thái Quyên bất ngờ phát bệnh hen suyễn. Căn bệnh cứ thường xuyên tái phát, khiến công việc làm thuê mướn của mẹ em cũng trở nên thưa thớt hơn. Thương cha mẹ và thấu hiểu được cảnh nhà đang gặp nhiều khó khăn, trắc trở nên những ngày được nghỉ học là thời gian mà cô trò nhỏ gắng sức mình với những công việc đồng áng quen thuộc. Sớm ra đời bươn chải, điều này càng giúp Thái Quyên trân quý hơn giá trị của những giọt mồ hôi lao nhọc, hiểu rõ hơn đồng tiền mà mẹ cha kiếm được vất vả đến dường nào. Và điều đó lại càng hun đúc em phải cố gắng, quyết tâm học thật giỏi để thay đổi cuộc đời.

Kiên định trước mục tiêu học tập của chính mình, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn, gian khổ để bước tiếp trên con đường học vấn, đó là cách mà Thái Quyên – cô trò nhỏ đầy nghị lực, giàu ý chí vươn lên ở vùng biên giới luôn cố gắng, phát huy suốt 12 năm cắp sách đến trường, dẫu câu chuyện về cảnh sống của gia đình em vẫn còn đó nhiều âu lo, trăn trở.
Sự cố gắng không ngừng của Thái Quyên chính là niềm an ủi, động viên to lớn giúp cha mẹ em – những người lao động nghèo khó, quanh năm chân lấm tay bùn với cuộc mưu sinh có thể vững tin hơn trong hành trình hướng đến tương lai phía trước của con. Dẫu biết hành trình ấy vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Lê Thị Thái Quyên, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Lê Thị Thái Quyên, lớp 12A2, trường THPT Thoại Ngọc Hầu, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang (Địa chỉ nhà: xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *