Nhiều năm nay, hình ảnh cậu trò nghèo ngày ngày phụ cha mẹ chăm sóc cho người anh bị bệnh đã trở nên quá quen thuộc với bà con tại khu vực ấp Bắc, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Nhà chỉ có 2 anh em nhưng chẳng may người anh trai lớn của em Phan Thiên Tường là Phan Văn Mách bị sốt bại liệt từ năm lên 2. Suốt 26 năm qua, mọi sinh hoạt hàng ngày của Mách phải nhờ đến sự trợ giúp, chăm sóc của người thân.

Sinh ra trong gia cảnh nghèo khó, lớn lên lại chứng kiến hình ảnh người anh liên tục bị bệnh tật hoành hành nên phần nào đã khiến tinh thần của em Phan Thiên Tường bị ảnh hưởng. Em trầm lặng, ít nói và cũng ngại chia sẻ những tâm tư của mình với mọi người xung quanh. Suốt thời gian dài em chỉ biết tự động viên bản thân cố gắng vượt qua bao khó khăn, trở ngại mà chẳng dám tỏ bày cùng ai. Làm bạn với đèn pin, học hành trong điều kiện ánh sáng không mấy tỏ rõ, đó là cách mà Thiên Tường đã cố gắng suốt nhiều năm qua để có thể duy trì việc học của chính mình. Không có điều kiện học thêm như các bạn, thiết bị học tập chỉ là chiếc điện thoại cũ mà thầy cô vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho em vào đầu năm học, nhưng những khó khăn đó dường như không ngăn được sự phấn đấu vươn lên của cậu trò nghèo giàu nghị lực.

Làm bạn với đèn pin, học hành trong điều kiện ánh sáng không mấy tỏ rõ, đó là cách mà Thiên Tường đã cố gắng suốt nhiều năm qua để có thể duy trì việc học của chính mình. Không có điều kiện học thêm như các bạn, thiết bị học tập chỉ là chiếc điện thoại cũ mà thầy cô vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho em vào đầu năm học, nhưng những khó khăn đó dường như không ngăn được sự phấn đấu vươn lên của cậu trò nghèo giàu nghị lực.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ em Phan Thiên Tường, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Phan Thiên Tường, lớp 10A2, trường THPT Thanh Bình 1, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ nhà: ấp Bắc, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *