Tìm đến trường THPT Võ Thị Sáu, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, Thắp sáng niềm tin được biết đến hoàn cảnh của hai anh em song sinh Phan Minh Trí – Phan Minh Đức, hiện đang học năm cuối cấp tại trường, và cũng đang ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học sắp sửa diễn ra. Hành trình đến với cột mốc quan trọng này của Minh Trí và Minh Đức cũng là hành trình vượt qua bao gian khó cả về vật chất lẫn tinh thần, khi hai em vốn thiếu vắng tình thương của cha mẹ từ khi còn rất nhỏ và phải nương nhờ sự bảo bọc của những người thân khác trong gia đình.

Vì hoàn cảnh khó khăn, việc học tập từ lâu đã trở thành mục tiêu phấn đấu lớn nhất đối với hai cậu trò đầy nghị lực. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã mang đến cho hai anh em Trí và Đức những thành quả học tập đáng khích lệ. Với niềm say mê môn Địa lí, Đức đã có cho mình 2 giải HSG môn Địa cấp tỉnh liên tiếp vào hai năm lớp 10, 11 và xuất sắc được chọn vào đội tuyển HSG Quốc gia môn Địa năm lớp 12. Còn Trí, với thế mạnh về nghiên cứu và sáng tạo, cũng có cho mình giải Nghiên cứu khoa học cấp trường khi chỉ mới vào cấp 3.

Dù tất bật việc học, nhưng với niềm đam mê với sách và nhiệt huyết với các hoạt động tập thể, Minh Trí và Minh Đức đã tự nguyện đăng kí làm cộng tác viên thường xuyên của thư viện trường trong suốt 3 năm học cấp 3. Tích cực, năng nổ giúp đỡ thầy cô, sẵn sàng chia sẻ những điều bổ ích với bạn bè, đó là những điều đáng quý mà mọi người thường nhắc về Trí và Đức, bên cạnh ý chí học tập của 2 anh em

Không có sự chở che đủ đầy từ những đấng sinh thành, nhưng bù lại Trí và Đức nhận được tình thương vô bờ bến từ cô Ba và bà nội. Bà nội hai em dù tuổi cao sức yếu, lại mang nhiều bệnh tật, nhưng luôn muốn dành dụm số tiền ít ỏi mình có được cho việc học của hai cháu mà không màng đến sức khoẻ của bản thân, chỉ mong Trí và Đức có thể tiếp tục bước đi trên con đường học vấn, chạm được đến ngưỡng cửa Đại học.

Cô Ba của Trí và Đức – chị Quách Thị Phương Trang, người mà 2 em xem như người mẹ thứ 2, bao năm nay đã âm thầm hi sinh tuổi xuân vì hai đứa cháu nhỏ. Dù vất vả ở tận Long An vì kế mưu sinh, nhưng nỗi canh cánh lớn nhất với chị là cuộc sống của hai anh em Trí và Đức nơi quê nhà. Vì vậy chỉ cần khi có thể, chị đều dành cho Trí và Đức những gì tốt nhất, dù cuộc sống của bản thân cũng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Sự tiếp sức về tinh thần chính là động lực lớn nhất để Trí và Đức luôn nỗ lực hết mình trên con đường học vấn. Nhưng ngưỡng cửa Đại học càng đến gần, nỗi lo lại càng lớn thêm vì chi phí học tập cho cả 2 anh em là quá sức với khả năng xoay sở của gia đình các em.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ , xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Phan Minh Trí – Phan Minh Đức, THPT Võ Thị Sáu, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *