Vượt quãng đường hơn 120km, lần trở lại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang kỳ này, những người thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin – THVL  thật xúc động khi lắng nghe câu chuyện vượt khó của em Phù Thế Phát, lớp 10 Lý, trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt. Sinh ra và lớn lên ở huyện Giồng Riềng, kinh tế gia đình lại gặp rất nhiều khó khăn nên việc bước chân vào trường Chuyên như các bạn là điều chẳng mấy dễ dàng. Thế nhưng, bằng sự cố gắng và quyết tâm không ngừng, Thế Phát vẫn duy trì được kết quả học tập xuất sắc ngay trong năm học đầu tiên.

Nhờ sự quan tâm và giúp đỡ kịp thời của thầy cô nên Thế Phát đã yên tâm hơn về việc học. Trong tất cả các môn thì em học trội nhất ở môn Vật Lý. Trước đó, vào năm học học lớp 9, Thế Phát từng đạt được giải Nhì cấp huyện và giải Khuyến khích cấp tỉnh trong kỳ thi chọn HSG. Với tiềm năng sẵn có cùng những cố gắng không ngừng của bản thân nên ngay từ đầu năm học lớp 10, em tiếp tục được chọn vào đội tuyển thi HSG. Và thật xuất sắc khi mới đây, em đã đạt được thêm giải Ba cấp tỉnh ở môn học yêu thích này.

Luôn được thầy cô đánh giá cao về năng lực và thái độ học tập nhưng hành trình vươn tới ước mơ tương lai của cậu trò nghèo rồi sẽ ra sao khi hoàn cảnh gia đình đang đối mặt với rất nhiều khó khăn. Bởi thu nhập hiện tại chỉ còn có mỗi mẹ em gồng gánh với công việc bán sữa đậu nành. Thương mẹ một đời vất vả mưu sinh nên 3 chị em Vân – Khởi – Phát đều quyết tâm học hành. Thành quả mà 3 anh em cố gắng đạt được mang theo đó biết bao yêu thương mà các em muốn đền đáp công ơn của cha mẹ, cùng những nỗ lực lặng thầm mà 3 anh em muốn vươn lên nghịch cảnh. Phía trước là con đường với ánh sáng thành công nâng bước các em !

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Phù Thế Phát, lớp 10 Lý, trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (Địa chỉ nhà: Khu phố 6, Thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *