Tháng 5, khi những tiếng ve đã rạo rực chào hè, những hàng phượng đỏ bắt đầu đua nhau khoe sắc cũng là lúc mà các cô cậu học trò sắp hoàn thành xong năm học của mình. Cũng như nhiều em học sinh cuối cấp khác, những ngày này, em Lê Thị Mỹ Duyên, lớp 12A1, trường THPT Thanh Bình 2, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp – nhân vật mà chương trình tìm đến chia sẻ đang ráo riết ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp quan trọng sắp tới.

Nhà nghèo nên mỗi ngày dù được cắp sách đến trường như các bạn, nhưng trong lòng cô trò nhỏ lại khắc khoải bao nỗi âu lo. Lo vì chi phí sinh hoạt hàng ngày của 2 mẹ con chưa biết phải xoay sở thế nào. Rồi chuyện học hành sắp tới của Mỹ Duyên sẽ lo liệu ra sao khi 18 năm qua, gia đình nhỏ này đã không có sự đồng hành, chở che của người chồng, người cha trụ cột mà gần đây, mẹ em – bà Lê Thị Là bị tai nạn giao thông mất sức lao động

Từ ngày mẹ bị tai nạn, gánh mưu sinh cứ thế nặng oằn hơn trên đôi vai bé nhỏ. Đứng trước nghịch cảnh, Mỹ Duyên đã chọn cho mình cách sống tích cực, lạc quan để giữa đời nghèo em không cho phép mình ngơi nghỉ hay bỏ cuộc. Cố gắng vừa học vừa làm, đó là cách mà cô trò nhỏ này đang ráng sức từng ngày để có tiền trang trải cuộc sống gia đình và hơn hết là làm chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp mẹ có thể vượt qua những tháng ngày đau yếu, bệnh tật.

Cả một đời làm thuê lam lũ, có lẽ niềm hạnh phúc lớn nhất của người mẹ gần 60 tuổi này là được nhìn thấy con thơ lớn lên mạnh lành và chăm ngoan học giỏi. Chỉ cần bấy nhiêu thôi là lòng bà cảm thấy bình yên và hạnh phúc lắm rồi. Chính vì vậy mà dẫu có khó khăn, vất vả thế nào, người mẹ nghèo vẫn không chùn bước, vẫn quyết tâm làm lụng để con thơ được cắp sách đến trường mà viết tiếp ước mơ con chữ.

Thấu hiểu được sự kỳ vọng lớn lao của mẹ, sự tin yêu cùng những quan tâm, hỗ trợ kịp thời của thầy cô, bè bạn nên Mỹ Duyên càng ra sức học tập. Năm học nào, cô trò này cũng đạt được điểm trung bình trên 9 chấm. Trong đó có nhiều năm, em duy trì được danh hiệu học sinh giỏi nhất khối, cùng nhiều bằng khen nổi bật  trong các cuộc thi năng khiếu khác từ cấp trường đến cấp huyện.

Hiện tại là giai đoạn rất khó khăn với Mỹ Duyên vì em vừa chăm sóc cho mẹ, vừa chuẩn bị cho kỳ thi rất quan trọng sắp tới. Nhưng tin rằng với nghị lực phấn đấu và những nỗ lực không ngừng thì Duyên sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới và hơn nữa là đạt được ước mơ của mình…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Thị Mỹ Duyên, lớp 12A1, trường THPT Thanh Bình 2, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Phản hồi

 1. Chào các bạn,
  Tôi tên Trịnh Dũng, hiện sống tại Mỹ. Trong một dịp vô tình, tôi đã xem chương trình Thấp sáng niềm tin của các bạn và biết được hoàn cảnh của em Lê thị Mỹ Duyên. Tôi muốn trực tiếp giúp đỡ em. Tôi muốn gửi cho em một số tiền nhỏ hàng tháng. Các bạn có thể cho tôi biết hiện tại cuộc sống em ra sao không? Cám ơn các bạn.

 2. Thân gởi anh Trịnh Dũng! Ban biên tập webshiet THVL cảm ơn tấm lòng của anh đối với hoàn cảnh của Mỹ Duyên trong chương trìnhThắp sáng niềm tin của Đài. Xin gởi anh một số thông tin của Mỹ Duyên. Trân trọng!
  Hiện tại, Mỹ Duyên đang học năm nhất chuyên ngành Luật của trường Đại học Luật TP.HCM.
  Mẹ em năm nay 60 tuổi, sức khỏe gặp nhiều trở ngại do căn bệnh rối loạn lo âu và trầm cảm, thường mất ngủ nên mỗi tháng bà phải lãnh thuốc ở bệnh viện tâm thần uống đều đặn. Căn nhà 2 mẹ con đang ở là nhà của người dì của Mỹ Duyên (người dì đi làm xa nên để 2 mẹ con ở).
  Mỹ Duyên ngoan hiền, nói chuyện lễ phép, đặc biệt là rất có ý thức trong việc học.
  Đt của Mỹ Duyên: +84373401556

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *