Nằm ở phía Tây tỉnh Tiền Giang, huyện Cái Bè được nhiều người biết đến với nhiều loại cây trái sum suê trĩu quả cùng khu chợ nổi nổi tiếng mang đậm nét đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Và trong hành trình hôm nay, mời quý khán giả cùng đến địa phương này để sẻ chia với trường hợp đáng thương hiếu học, đang rất cần sự giúp đỡ để viết tiếp giấc mơ con chữ của em Ngô Hồng Nguyên, học sinh lớp 10A1, trường THPT Huỳnh Văn Sâm.

[vhd]https://youtu.be/KJ7JtoibbpE[vhd]

Là những người lao động nghèo khó cần cù, hơn ai hết cha mẹ của Hồng Nguyên là anh Ngô Hoàng Tân và chị Phạm Thị Hồng Cúc luôn cố gắng làm lụng để tương lai của 2 đứa con thơ không phải chịu cảnh cơ cực, gian truân như những gì mà anh chị đang nếm trải. Nhưng nào ngờ, căn bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối bất ngờ ập đến suốt 7 năm qua đã cướp đi sức lực của người đàn ông trụ cột khiến anh bất lực nhìn cảnh vợ con sống thiếu trước hụt sau mà bản thân chẳng thể gánh vác, đỡ đần.

Những tưởng bệnh tật của cha cùng những khó khăn, túng thiếu vây quanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chuyện học hành, thi cử của cô trò nhỏ. Thế nhưng, càng đối diện với những thách thức, gian nan ấy, Hồng Nguyên lại luyện rèn cho mình tính chín chắn, mạnh mẽ để học tập tốt hơn. Minh chứng cho những nỗ lực vượt khó ấy là kết quả học sinh giỏi được em duy trì đều đặn mỗi năm. Đặc biệt nhất là mới đây, Hồng Nguyên đại diện cho học sinh cấp THPT ở tỉnh Tiền Giang tham dự vòng chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch HCM” tại Hà Nội và đạt được giải 4….

Những thành quả mà cô trò nghèo cố gắng đạt được không chỉ giúp em có thêm động lực, niềm tin để vượt qua những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống mà còn là liều thuốc tinh thần giúp cha em có thêm sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật ngặt nghèo đang vương mang suốt ngần ấy năm qua.

Thương cho hoàn cảnh khó khăn nhưng biết cố gắng vươn lên của anh em Hồng Nguyên nên thầy cô nhà trường cũng tận tình giúp đỡ. Nhờ có sự động viên và tiếp sức kịp thời này mà Hồng Nguyên và anh trai càng có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn trên chặng hành trình còn nhiều gian nan phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Ngô Hồng Nguyên, lớp 10A1, trường THPT Huỳnh Văn Sâm, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *