Em Nguyễn Thị Quỳnh Như, học sinh lớp 11C1, trường THPT Gành Hào, cô trò nhỏ đang ngày ngày nỗ lực vượt qua những khó khăn, thiếu thốn của gia đình để viết tiếp giấc mơ học hành là nhân vật mà Chương trình Thắp sáng niềm tin tìm đến kỳ này.

Gia cảnh vốn đã khó nghèo, lại thêm biến cố tai nạn lao động của người trụ cột vào 7 năm trước khiến gia đình Quỳnh Như ngày càng thiếu thốn, chật vật hơn. Anh Sơn, cha của Quỳnh Như không thể tìm được việc làm do sức khỏe yếu và giao tiếp hạn chế, chỉ có thể phụ giúp vài việc lặt vặt trong nhà để chị Hồng, mẹ Như tập trung cho công việc giữ trẻ, cũng là công việc kiếm được thu nhập duy nhất của cả gia đình lúc này. Sớm hiểu được sự thiếu thốn của gia đình, Như đã tự mình tìm việc làm thêm từ năm lớp 9 để xoay sở một phần chi phí học tập của bản thân và đỡ đần cho cha mẹ.

Luôn tự tâm niệm mình là chỗ dựa cho gia đình trong tương lai nên Quỳnh Như đã không ngừng phấn đấu học hành. Đó cũng là cách để Như bù đắp lại sự vất vả, nhọc nhằn của cha mẹ, điều đã luôn in hằn trong kí ức của em từ thời thơ ấu đến nay. Những thành tích đáng khen mà Quỳnh Như đạt được trong học tập không chỉ nhờ nỗ lực của chính Như mà còn là những quả ngọt gặt hái được từ những vun vén lặng thầm của cha và mẹ em. 10 năm qua Như luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và đứng nhất lớp, nhất khối từ năm lớp 6 đến nay, với đa số các môn học đều trên 9,0. Không chỉ thế, Như còn là một lớp phó học tập gương mẫu và là gương mặt dẫn chương trình quen thuộc cho các hoạt động của trường. Nhờ năng khiếu của mình, Như từng 2 lần được tuyên dương với danh hiệu “phát thanh viên học đường xuất sắc”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *