Gần 20 năm trước, cha mẹ em quyết định theo người thân đến vùng đất mới này để mưu sinh, lập nghiệp. Cuộc sống tha hương nơi đất khách quê người với những lao động nghèo khó quanh năm dãi nắng, dầm mưa để kiếm tiền lo cho các con ăn học thật chẳng dễ dàng. Thế nên bao năm cố gắng làm lụng, cha mẹ Chiến – Bí thư chi Đoàn lớp 12A3, trường THPT Thoại Ngọc Hầu huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang chỉ mua được một phần đất cho chỗ ở hiện tại, ngoài ra gia đình không có tài sản hay ruộng đất gì khác trong tay.

Biết cuộc sống gia đình phải đối mặt với nhiều khó khăn, túng thiếu nên ngày nào còn được đến trường để viết tiếp ước mơ con chữ là ngày đó Vũ Chiến dặn lòng phải cố gắng hết sức mình. Chính quyết tâm này đã giúp cậu trò nghèo duy trì được những thành tích học tập xuất sắc, cùng với đó là rất nhiều giải thưởng từ cấp huyện đến cấp tỉnh.

Trước sự hy sinh cao cả của mẹ và anh trai, Vũ Chiến không chỉ quyết tâm nhiều hơn trên con đường học vấn mà em còn biết tranh thủ đi làm thêm nhiều công việc đồng áng nặng nhọc để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình. Sắp xếp vừa học vừa làm, cứ thế mà cậu trò nghèo kiên trì theo đuổi ước mơ đèn sách của mình.
Tin rằng, bằng chính những nỗ lực và cố gắng hôm nay, tương lai sẽ mở ra cho em những điều tốt đẹp.

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *