Vì trường xa nhà nên Phú nhà ở cù lao Dài hay còn gọi là cù lao Thanh Bình – Quới Thiện huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long  phải ở trọ, đó mỗi tuần em chỉ được về thăm cha mẹ vào chiều thứ 7 và trở lại trường vào chiều chủ nhật. Trước đây, do khu vực cù lao này chưa có trường THPT nên để tiếp tục việc học cấp 3, đa số các em học sinh phải đi xa hơn chục cây số đến trung tâm huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, để học tại ngôi trường THPT mang tên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, nơi nuôi dưỡng bao ước mơ, hoài bão.

Là hộ nghèo ở địa phương, hơn ai hết cha mẹ của Huỳnh Phú là ông Nguyễn Ngọc Thắng và bà Nguyễn Thị Mười luôn quyết tâm làm lụng để chăm lo cho 2 con là Huỳnh Phú và Huỳnh Nhi ăn học nên người. Thế nhưng cách đây 6 năm, trong lúc làm thuê, cha em không may bị máy cắt 2 ngón tay bên phải khiến ông không thể tiếp tục công việc trong thời gian dài. Cuộc sống gia đình từ đó càng rơi vào khó khăn, bế tắc.

Xuất thân trong cảnh nghèo khó nên không được học hành đến nơi đến chốn, hơn ai hết cha mẹ của Huỳnh Phú hiểu rằng tất cả những gì có được đều phải đánh đổi bằng giọt mồ hôi lao nhọc. Chính vì vậy mà dẫu có khó khăn, vất vả, ông bà đều cố gắng để bù đắp cho 2 con có được tương lai tươi sáng, rạng ngời.Tin rằng bằng tình yêu thương và sự hy sinh cao cả của cha mẹ cùng những cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân, tương lai sẽ mở ra cho Phú những điều tốt đẹp.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Huỳnh Phú, lớp 12A4, trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *