Mùng 9 tháng giêng, thời điểm mà nhiều người đã quay trở lại với công việc sau những ngày vui xuân đón Tết thì tại khóm 4, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, em Nguyễn Minh Đức, học sinh lớp 12C1, trường THPT Trần Văn Thời  tranh thủ cùng cậu làm thêm vài cái lờ, cái lợp để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình trước khi nhập học trở lại.

Hoàn cảnh của Minh Đức hết sức đáng thương. Khi em còn nằm trong bụng mẹ thì cha đã bỏ đi. Bản thân mẹ em lại chẳng nhanh nhẹn, tỉnh táo nên từ nhỏ, Minh Đức được bà ngoại cưu mang trong điều kiện gia đình hết sức khó khăn.

Phải đối mặt với quá nhiều biến cố khi tuổi đời còn rất nhỏ, có lúc tưởng chừng việc học của Minh Đức sẽ dang dở. Thế nhưng, bằng sự cố gắng của bản thân, cùng sự động viên, giúp đỡ kịp thời của mọi người mà Minh Đức đã có thêm động lực, niềm tin để tiếp tục con đường học vấn. Năm học nào em cũng đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt trong năm học lớp 9, Minh Đức từng thử sức với môn Lịch Sử ở kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và đạt được giải Ba. Lên lớp 10, em tiếp tục được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi và liên tiếp 2 năm lớp 11 và 12 này, em đều duy trì được giải Ba cấp tỉnh ở bộ môn Lịch sử mà em rất đam mê.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Minh Đức học sinh lớp 12C1, trường THPT Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *