Giải Ba cấp tỉnh kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Giáo dục Công dân; 2 giải Khuyến khích liên tiếp trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Địa Lý. Đó là thành tích đáng ngưỡng mộ trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp của cô học trò nhỏ đầy nghị lực của em Phan Ngọc Trân, lớp 11A9, trường THPT Nguyễn Văn Thoại. Ngọc Trân được các bạn cùng lớp cùng trường xem như một tấm gương nghị lực học giỏi để noi theo.

Câu chuyện khó nghèo của cô trò nhỏ Ngọc Trân được bắt đầu bằng những trắc trở trong cuộc sống gia đình. Cách đây 17 năm, khi mới mang thai Trân thì mẹ em bất ngờ phát bệnh tâm thần. Căn bệnh khiến chị lúc tỉnh, lúc mê và nhiều lúc không thể kiểm soát được những hành vi của bản thân. Không lâu sau, cha em đã bỏ đi khi con thơ chưa tròn 3 tuổi khiến em phải lao vào cuộc mưu sinh khi còn quá nhỏ.

Mẹ mất, cha bỏ đi, Ngọc Trân từng ngày lớn lên từ sự cưu mang và đùm bọc của ngoại.
Thế nhưng, cách đây không lâu Bà cũng vĩnh viễn ra đi để lại nỗi trống vắng không gì có thể bù đắp được cho đứa cháu nhỏ. Và từ ngày ấy, bạn bè, thầy cô đã nhìn thấy một Ngọc Trân nghị lực phi thường, học giỏi bằng chính khả năng của mình.Cảm phục nghị lực và ý chí vươn lên không ngừng của cô trò nhỏ chương trình Thắp Sáng Niềm tin –  Đài THVL quyết định trao đến em phần học bổng ý nghĩa. Hy vọng sự hỗ trợ này sẽ tiếp thêm nghị lực để em có thể tiến gần hơn với ước mơ trở thành một kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin mà em đang ấp ủ.

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *