Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ này, chúng ta sẽ cùng  gặp gỡ em là Nguyễn Thị Thúy Vy, học sinh lớp 11A2, trường THPT Đoàn Văn Tố, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng. Thúy Vy là một học sinh  đam mê môn Văn từ năm cấp 2 với rất nhiều thảnh tích vượt trội, thế nhưng bệnh tật đã cướp đi biết bao mơ ước của em  !

Đạt được nhiều thành tích nổi bật trong môn Văn như giải Ba HSG Văn cấp huyện năm lớp 9, giải Khuyến khích HSG Văn cấp trường năm lớp 10 và hiện đang là thành viên của đội tuyển dự thi HSG tỉnh, ít ai biết rằng đằng sau những nỗ lực bên trang sách của Thúy Vy là bao nỗi niềm chất chứa

 

Cha mất vì bệnh tai biến từ khi mới 6 tháng tuổi, từ nhỏ Vy đã nhìn thấy mẹ vất vả ngược xuôi, làm thuê làm mướn nuôi 4 anh em ăn học. Nhưng cách đây hơn 2 tháng, người mẹ ấy cũng ra đi vì căn bệnh đau tim, để lại trong Vy một nỗi mất mát không gì lấp đầy được.

Dù một mình xoay sở cuộc sống, Thúy Vy chưa bao giờ thấy tủi thân hay đòi hỏi điều gì, bởi em luôn thấu hiểu nỗi vất vả, cũng như tình thương của anh chị nơi phương xa dành cho mình.

 

Mạnh mẽ đứng dậy từ nỗi đau mất người thân…

Nghị lực vượt qua khó khăn, thiếu thốn…

Và một tâm hồn ngập tràn sự lạc quan và niềm hi vọng…

“Đối với em việc học là quan trọng nhất…phải học thì mới có tương lai…”

Những mất mát Vy đã phải trải qua là không gì bù đắp được. Nhưng bên cạnh Vy vẫn còn đó những người thân luôn yêu thương và sẵn sàng đồng hành cùng em vượt qua những chông gai, sóng gió. Chương trình tin rằng đó chính là động lực, là sức mạnh để Vy thêm kiên cường trên chặng đường sắp tới!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Thị Thúy Vy, học lớp 11A2, trường THPT Đoàn Văn Tố, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hồng Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *